Ngân hàng HSBC chính thức gia nhập Metaverse

Ngân hàng HSBC "bắt tay" với The Sandbox, chính thức gia nhập Metaverse
MEXC

Ngân hàng HSBC chính thức gia nhập Metaverse. Ngân hàng HSBC mua đất trong The Sandbox (SAND), tiến thẳng vào cuộc chơi metaverse.

HSBC đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên chính thức tham gia vào metaverse sau khi hợp tác cùng The Sandbox.

Ngân hàng HSBC (trụ sở tại Anh) trước đây từng có góc nhìn không mấy thiện cảm với ngành công nghiệp crypto, nay đã thay đổi quan điểm khi hợp tác với The Sandbox và bước chân vào metaverse.

Ngân hàng HSBC "bắt tay" với The Sandbox, chính thức gia nhập Metaverse
Ngân hàng HSBC “bắt tay” với The Sandbox, chính thức gia nhập Metaverse

Công ty Animoca Brands cho biết mối quan hệ hợp tác mới mẻ này sẽ giúp cho HSBC tiếp cận được nhiều cơ hội hơn nữa nhờ mở rộng sang thị trường crypto.

HSBC dự kiến sẽ mua bất động sản ảo trong metaverse. Những tài sản kỹ thuật số này sẽ được HSBC dùng để kết nối và tương tác đối với các khách hàng tiềm năng đam mê thể thao, trò chơi điện tử. Giám đốc bộ phận Marketing của HSBC tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết như sau:

“Metaverse chính là cách mà mọi người có thể trải nghiệm Web3 và là tương lai của Internet. Những tính năng sắp tới như nhập vai cùng thực tế ảo tăng cường và thế giới mở là một trong những điểm nổi bật. Chúng tôi và The Sandbox hướng tới việc mở rộng tệp khách hàng tới những người dùng tiềm năng. Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn các sản phẩm sáng tạo dành cho những khách hàng hiện tại và tương lai của cả hai.”

The Sandbox là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng metaverse và phát triển các sản phẩm trên không gian crypto hiện nay. Thời gian qua, The Sandbox đã đẩy mạnh việc thiết lập mối quan hệ đối tác với những cái tên nổi tiếng, gần đây nhất là Cube.

Trước đây, HSBC là một ngân hàng có quan điểm khá thận trọng đối với thị trường crypto. Thậm chí, vào tháng 1 năm 2021, ngân hàng này còn chặn những khách hàng tại Anh của họ chuyển tiền từ các sàn giao dịch vào tài khoản ngân hàng.

Chưa dừng lại ở đó, CEO của Ngân hàng – Noel Quinn cho biết ngân hàng của ông không sử dụng Bitcoin một vài tháng sau sự kiện nói trên.

Mặc dù vậy, ngân hàng này bắt đầu thay đổi quan điểm khi đầu tư vào công ty Consensys vào cuối năm 2021, với trị giá lên tới 200 triệu USD và bắt tay cùng Wells Fargo để sử dụng blockchain trong việc giải quyết các giao dịch ngoại hối.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX