Ngân hàng Israel xuất bản Dự thảo Hướng dẫn về Tiền gửi Tiền điện tử

Ngân hàng Israel xuất bản Dự thảo Hướng dẫn về Tiền gửi Tiền điện tử
MEXC

Các ngân hàng trong nước có lẽ không còn có thể thẳng thừng từ chối các khoản tiền gửi fiat có nguồn gốc từ các hoạt động tiền điện tử.

Ngân hàng Israel xuất bản Dự thảo Hướng dẫn về Tiền gửi Tiền điện tử
Ngân hàng Israel xuất bản Dự thảo Hướng dẫn về Tiền gửi Tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Israel đã công bố các quy định dự thảo có khả năng mở cửa hệ thống tài chính của đất nước cho các công ty tiền điện tử bằng cách yêu cầu các ngân hàng kiểm tra các công ty riêng lẻ thay vì áp dụng các biện pháp từ chối hàng loạt.

Dự thảo, được công bố trên trang web chính thức của ngân hàng vào thứ Năm, cho biết các tập đoàn ngân hàng phải thực hiện đánh giá rủi ro và đưa ra chính sách và thủ tục cho việc chuyển tiền đến hoặc vào tiền ảo.

Đối với các công ty tiền điện tử hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài sản tài chính được cấp phép, các ngân hàng sẽ “được yêu cầu tự mình kiểm tra từng trường hợp và sẽ không được phép đưa ra lời từ chối nào đối với nhà cung cấp dịch vụ.”

Các ngân hàng cũng sẽ được yêu cầu làm rõ nguồn gốc của số tiền được sử dụng để mua tiền điện tử và theo dõi đường di chuyển khi tiền ảo được chuyển đến tay “từ khi mua cho đến khi chuyển đổi sang tiền pháp định và gửi vào tài khoản của công ty ngân hàng. . “

Dự thảo phù hợp với các quy tắc chống rửa tiền (AML) có hiệu lực vào tháng 11. Những người ủng hộ tiền điện tử ở Israel đã thông báo với CoinDesk vào thời điểm đó rằng các ngân hàng thường thực hiện một cách tiếp cận đặc biệt để chấp nhận tiền gửi liên quan đến tiền điện tử và họ hy vọng các quy tắc mới sẽ giúp các ngân hàng tiếp cận người dùng tiền điện tử dễ dàng hơn.

Đề xuất được mở ra để lấy ý kiến, sau đó hướng dẫn cuối cùng sẽ được xây dựng.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tăng cường các quy định và tuân thủ AML để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Các nhà lập pháp ở Liên minh châu Âu đang làm việc để trao cho cơ quan AML mới của mình giám sát chặt chẽ đối với các loại tiền ảo. Đầu năm nay, một nhóm các công ty tài chính có ảnh hưởng đang hoạt động tại Hoa Kỳ, bao gồm Coinbase, Fidelity và Robinhood, đã cùng nhau tham gia để đưa tài sản kỹ thuật số tuân theo các quy tắc AML toàn cầu.

Đọc thêm: FCA Vương quốc Anh ra lệnh cho các nhà điều hành đóng cửa các máy ATM tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX