Ngân hàng Nga bị loại bỏ khỏi hệ thống Swift bởi ủy ban EU

MEXC

Trong khi động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin bao vây Ukraine đang bị lên án, ủy ban EU cam kết thực hiện một loạt biện pháp nhằm cô lập các ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế.

Ủy ban châu Âu tuyên bố sẽ loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), nhằm mục đích cản trở năng lực của Nga trong việc thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Trong một tuyên bố chung của Ủy ban Châu Âu, các nhà lãnh đạo từ Pháp, Đức, Ý, Vương quốc Anh, Canada và Hoa Kỳ đã nhấn mạnh mối quan tâm chung của họ trong việc bảo vệ Ukraine khỏi cuộc chiến chống lại Nga:

“Chúng tôi sẽ yêu cầu Nga phải giải trình và cùng đảm bảo rằng cuộc chiến này là một thất bại chiến lược đối với Putin.”

Trong khi động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin bao vây Ukraine đang bị lên án, ủy ban EU cam kết thực hiện một loạt biện pháp nhằm cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế.

Chủ tịch ủy ban EU, Ursula von Der Leyen đã công bố 5 biện pháp chủ động chống lại chính quyền Nga, bắt đầu với việc loại bỏ một số ngân hàng Nga không được tiết lộ từ hệ thống SWIFT .

Ngân hàng Nga bị loại bỏ khỏi hệ thống Swift bởi ủy ban EU

Ngoài việc cắt mối quan hệ của Nga với Swift, ủy ban EU sẽ “làm tê liệt tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga”, tạo ra một rào cản tài chính khác để ngân hàng Trung ương Nga thanh lý tài sản. Đối với biện pháp thứ ba, ủy ban EU nêu rõ:

“Chúng tôi cam kết thực hiện các biện pháp để hạn chế việc bán quyền công dân – được gọi là Hộ chiếu vàng – cho phép những người Nga giàu có kết nối với chính phủ Nga trở thành công dân của các quốc gia chúng tôi và có quyền truy cập vào các hệ thống tài chính của chúng tôi.”

Ủy ban EU sẽ sớm khởi động một lực lượng đặc nhiệm xuyên Đại Tây Dương để đảm bảo thực hiện hiệu quả tất cả các lệnh trừng phạt, chủ yếu nhằm mục đích đóng băng tài sản ở nước ngoài của các quan chức Nga, giới tinh hoa và các thành viên gia đình của họ. Như là một biện pháp thứ năm, ủy ban có kế hoạch tăng sự phối hợp chống lại thông tin sai lệch và các hình thức chiến tranh hỗn hợp khác.

Khi thị trường toàn cầu tiếp tục áp dụng các hạn chế tài chính mới đối với Nga, một báo cáo của Cointelegraph từ ngày 24 tháng 2 nhấn mạnh cách các tỷ phú Nga có thể phá vỡ bất kỳ lệnh trừng phạt nào do các nhà lãnh đạo thế giới đưa ra bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Giờ đây, các ngân hàng Nga có nguy cơ bị cấm tham gia từ mạng tài chính quốc tế của Swift, tiền điện tử có thể là chìa khóa cho những người giàu có trốn tránh các lệnh trừng phạt. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics, Mati Greenspan cho biết:

“Nếu một cá nhân giàu có lo ngại rằng tài khoản của họ có thể bị đóng băng do các biện pháp trừng phạt, họ có thể chỉ cần giữ tài sản của mình bằng Bitcoin để được bảo vệ khỏi những hành động như vậy”

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX