Ngân hàng Trung ương Anh điều chỉnh luật tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Anh điều chỉnh luật tiền điện tử
MEXC

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiến hành phác thảo khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh tiền điện tử (24/03).  

Ngân hàng Trung ương Anh điều chỉnh luật tiền điện tử
Ngân hàng Trung ương Anh điều chỉnh luật tiền điện tử

Như phác thảo khung quy định cập nhật, Ngân hàng Trung ương Anh thông báo rằng rủi ro đối với sự ổn định tài chính do tiền điện tử và DeFi gây ra nhỏ vì quy mô nhỏ và khả năng kết nối với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Năm (24/3), Ủy ban Chính sách Tài chính của ngân hàng (FPC) sẽ tiến hành đánh giá rủi ro thường xuyên, tập trung vào giám sát rủi ro đối với các tổ chức tài chính hệ thống và thị trường tài chính cốt lõi, rủi ro đối với khả năng thanh toán và tác động đến bảng cân đối của nền kinh tế thực .

Mặc dù BOE thừa nhận rủi ro đối với hệ thống tài chính của Vương quốc Anh hiện đang bị hạn chế, nhưng mối quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên, với cuộc thăm dò ý kiến ​​của YouGov cho thấy 9% người ở Anh đã mua tiền điện tử kể từ tháng 1 năm 2022, tăng từ 5% năm ngoái.

FPC khuyến nghị thêm rằng công nghệ tiền điện tử thực hiện chức năng kinh tế tương đương với một công nghệ được thực hiện trong lĩnh vực tài chính truyền thống, vì thế nên được thực hiện dưới sự bảo đảm của các thỏa thuận quy định hiện hành cùng các điều kiện quy định liên quan được điều chỉnh khi cần thiết để đảm bảo một kết quả pháp lý tương đương.

Chính phủ Vương quốc Anh đã đề xuất Stablecoin – một trong số trường hợp nhất định nên chịu sự giám sát theo quy định của BOE – sẽ được giám sát đặc biệt do lo ngại rằng việc áp dụng rộng rãi có thể làm lung lay niềm tin của công chúng vào tiền và thanh toán, “nếu một hệ thống stablecoin được sử dụng để thanh toán không đáp ứng được yêu cầu. ”

Việc các loại stablecoin phổ biến hơn và được hỗ trợ bởi dự trữ của ngân hàng trung ương cũng có thể gây ra thay đổi đáng kể, từ việc tài sản hộ gia đình được giữ dưới dạng tiền gửi tại các ngân hàng thương mại sang dự trữ của ngân hàng trung ương”.

Theo báo cáo, những thay đổi như vậy có thể làm giảm tỷ trọng tiền trong nền kinh tế được hỗ trợ bởi các khoản vay của ngân hàng thương mại đối với nền kinh tế thực.”

“Điều này có nghĩa là các ngân hàng cần phải tìm kiếm các nguồn tài trợ thay thế, vốn có thể đắt hơn (ví dụ, tài trợ bán buôn dài hạn) và có thể làm giảm hiệu quả mà các ngân hàng thương mại mở rộng tín dụng.”

Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Anh nhắc lại rằng họ đang xem xét trường hợp phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, và đây sẽ là một chủ đề trong cuộc tham vấn diễn ra trong năm nay.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất trở lại mức trước đại dịch là 0,75%

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX