Ngân hàng Trung ương Brazil lựa chọn đối tác để hỗ trợ CBDC

Ngân hàng Trung ương Brazil lựa chọn đối tác để hỗ trợ CBDC
MEXC

Ngân hàng muốn đánh giá các trường hợp sử dụng cho kỹ thuật số và tính khả thi về công nghệ của nó.

Ngân hàng Trung ương Brazil lựa chọn đối tác để hỗ trợ CBDC
Ngân hàng Trung ương Brazil lựa chọn đối tác để hỗ trợ CBDC

 

Ngân hàng Trung ương Brazil đã chọn 9 đối tác cho việc hỗ trợ phát triển đồng tiền kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Brazil (CBDC).

Trong số các đối tác có sàn giao dịch tiền điện tử là Mercado Bitcoin, Santander Brasil, Itaú Unibanco và Aave, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Sáng kiến đã nhận được 47 đề xuất dự án từ Brazil, Đức, Mỹ, Israel, Mexico, Bồ Đào Nha, Anh và Thụy Điển, thông tin được cho biết trong một tuyên bố vào 3/3/2022, lưu ý rằng họ đang tìm cách đánh giá các trường hợp sử dụng cho CBDC và đánh giá tính khả thi về công nghệ.

Vào tháng 11, ngân hàng trung ương cho biết họ có kế hoạch bắt đầu chương trình thí điểm CBDC vào năm 2022 và giới thiệu phiên bản cuối cùng vào năm 2024.

“Với số lượng lớn các dự án liên quan và quan tâm đến sự phát triển của sáng kiến kỹ thuật số, quá trình lựa chọn tìm kiếm sự cân bằng giữa sự đa dạng của danh mục đề xuất được gửi đến phòng thí nghiệm và nhu cầu giám sát chi tiết các dự án đã chọn” thông tin từ ngân hàng trung ương cho biết trong một bài tuyên bố.

Ngân hàng trung ương lưu ý thêm: giai đoạn thực hiện cho các dự án được lựa chọn sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 và kéo dài đến ngày 27 tháng 7.

Bài viết này được phỏng theo CoinDesk Brasil, một quan hệ đối tác giữa CoinDesk và InfoMoney, một trong những ấn phẩm tin tức tài chính hàng đầu của Brazil. Theo dõi CoinDesk Brasil trên Twitter.

Đọc thêm: Convex Finance gặp lỗi mã token khiến giá CVX chìm

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX