Ngân hàng trung ương BSP khởi động nghiên cứu CBDC

Bangko Sentral NG Pilipinas
MEXC

Bangko Sentral NG Pilipinas – ngân hàng trung ương Philippines dự định phát triển một dự án nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Bangko Sentral NG Pilipinas
Bangko Sentral NG Pilipinas – ngân hàng trung ương Philippines

Thống đốc Benjamin Diokno đã phác thảo các sáng kiến ​​kỹ thuật số của ngân hàng trung ương , bao gồm cái gọi là “Dự án CBDC-Ph”, trong một bản ghi bài phát biểu được xuất bản ngày 4 tháng 3 và ngày 28 tháng 2 .

“Dự án thí điểm của BSP nhằm nâng cao năng lực tổ chức và kinh nghiệm thực hành về thiết kế, kiến ​​trúc, công nghệ và các hàm ý chính sách của CBDC” – theo thống đốc Dionko. Trong một đánh giá năm 2020 về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, BSP tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành nhiều nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này.

Tại thời điểm này , vẫn chưa rõ liệu quốc gia này có tiếp tục sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình hay không. Thống đốc Dionko gần đây tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng BSP “không có ý định áp dụng CBDC trong thời gian tới, chủ yếu là do dân số vẫn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt và do cơ sở hạ tầng thanh toán và hiệu quả thanh toán của đất nước.”

Thông báo của BSP được đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Vừa rồi Trung Quốc đã trưng bày đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông, được xây dựng và triển khai trong hơn một năm rưỡi vừa qua.

Xem thêm: Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cấm giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX