Ngành tiền điện tử “sa thải” hơn 1.500 nhân viên

Hơn 1500 nhân viên ngành điện tử bị sa thải
MEXC

Các công ty tiền điện tử đã sa thải hơn 1.500 nhân viên trong hai tháng qua vì lo ngại thị trường tiền điện tử vẫn còn khả năng suy thoái.

  • Nhiều công ty tiền điện tử đã chuyển sang cắt giảm số lượng nhân viên của họ trong những tháng gần đây.
  • Hơn 1.500 người đã bị ảnh hưởng bởi các động thái này.
  • Các sàn giao dịch liên tục ra các thông báo tương tự trong vài tháng qua.

Các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử đã sa thải hơn 1.500 người trong hai tháng qua. Con số được liệt kê từ các đợt sa thải được công bố công khai từ đầu mùa xuân năm nay khi thị trường tài sản kỹ thuật số bước vào giai đoạn suy thoái kéo dài.

Hơn 1500 nhân viên ngành điện tử bị sa thải
Hơn 1500 nhân viên ngành điện tử bị sa thải

Nhiều vụ sa thải tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử – theo thông báo hôm thứ Ba của Coinbase, việc sa thải khoảng 1.100 người là sự kiện lớn nhất trong các đợt cắt giảm nhân lực. Việc các sàn giao dịch là nhóm đầu tiên sa thải nhân lực có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, nó có thể phản ánh mối lo ngại về việc giảm khối lượng giao dịch tại các sàn điện tử.

Các công ty này lần lượt là Bitso, Gemini, BitMEX và Buenbit. Các dịch vụ tài chính tiền điện tử như BlockFi và Crypto.com cũng đã sa thải nhân viên với lý do điều kiện thị trường.

Tuy nhiên, không chỉ mỗi ngành công nghiệp tiền điện tử phải cắt giảm việc làm.

Như CNBC đã đưa tin hôm thứ Ba, các công ty bất động sản Redfin và Compass đã cắt giảm lần lượt 8% và 10% nhân viên do lo ngại rằng thị trường nhà ở Mỹ sẽ rơi vào tình trạng đóng băng kéo dài sau một khoảng thời gian sóng gió.

Vào cuối tháng 4, Robinhood cho biết đã cắt giảm “khoảng 9%” nhân viên toàn cầu của mình. Klarna, một công ty cung cấp dịch vụ tài trợ mua trả sau (BNPL), đã sa thải khoảng 700 người.

Trang web theo dõi dữ liệu sa thải Layoffs.fyi phản ánh nhiều đợt cắt giảm lực lượng lao động trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính và công nghệ (https://layoffs.fyi/). Theo như CBS News đưa tin hôm thứ Ba, khoảng 35.000 công nhân trong ngành công nghệ đã bị sa thải kể từ đầu năm 2022.

Dưới đây là một số cái tên đáng chú ý nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã thông báo về việc sa thải bớt nhân lực:

Coinbase

Coinbase
Coinbase

Vào ngày 14 tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch công khai Coinbase cho biết đã cắt giảm “khoảng 18% lực lượng lao động”. Khoảng 1.100 người đã bị ảnh hưởng bởi động thái này, theo The Block đã báo cáo vào sáng thứ Ba.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong tuyên bố động thái này có mục đích giúp công ty vượt qua “thời kỳ suy thoái kinh tế” hiện tại.

Ông viết: “Chi phí nhân viên của chúng tôi quá cao để quản lý hiệu quả thị trường không chắc chắn này.

Các nhân viên bị ảnh hưởng đã có quyền truy cập vào hệ thống Coinbase trước khi được thông báo về việc sa thải, theo công ty. Sự kiện này đã được xác nhận trong các bài đăng trên LinkedIn được chia sẻ bởi các nhân viên Coinbase, những người đã đăng lên nền tảng mạng chuyên nghiệp về việc họ bị mất việc làm.

Gemini

Gemini
Gemini

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ đã cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động của mình, tổng cộng là 100 nhân viên.

Tyler và Cameron Winklevoss cho biết: “Đây là thời điểm hiện tại, là giai đoạn thu hẹp đang chuyển sang giai đoạn đình trệ – điều mà ngành của chúng tôi gọi là ‘mùa đông của tiền điện tử’… , Tất cả những điều này đã trở nên trầm trọng hơn bởi tình trạng bất ổn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị hiện nay. Đây không phải là vấn đề của riêng chúng tôi.”

Crypto.com

Crypto.com
Crypto.com

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek thông báo trên Twitter rằng công ty sa thải 5% nhân viên, tức là khoảng 260 nhân viên đã mất việc làm.

Marszalek cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét cách tối ưu hóa tốt nhất các nguồn lực của mình để khẳng định vị thế là một trong những công ty mạnh nhất trong chu kỳ giảm giá nhằm trở thành những người chiến thắng lớn nhất trong đợt tăng giá tiếp theo”.

BlockFi

BlockFi
BlockFi

Nền tảng dịch vụ tài chính và cho vay tiền điện tử BlockFi vào thứ Hai vừa qua đã cắt giảm “khoảng 20%” nhân viên của mình.

Dựa trên tuyên bố trước đó của công ty đã tăng lên hơn 850 người, có nghĩa là hơn 150 nhân viên đã bị sa thải.

Các nhà đồng sáng lập Zac Prince và Flori Marquez cho biết trong một bài đăng trên blog rằng quyết định được đưa ra do “điều kiện thị trường có tác động tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng của chúng tôi và việc xem xét nghiêm ngặt các ưu tiên chiến lược của chúng tôi.”

BitMEX

BitMEX
BitMEX

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã thông báo sa thải 75 nhân viên vào đầu tháng 4.

Động thái đó được đưa ra sau sự sụp đổ của một thương vụ mua lại ngân hàng, như The Block đã báo cáo trước đó.

“BitMEX đang thực hiện những thay đổi đối với lực lượng lao động để hợp lý hóa cho giai đoạn kinh doanh tiếp theo của công ty.”

Xem thêm: Rain Financial sa thải hàng chục nhân viên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX