Nghệ sĩ trên Behance có thể tham gia NFT trên Solana

MEXC

Nghệ sĩ trên Behance có thể tham gia NFT trên Solana. Mạng xã hội Behance của Adobe bổ sung hỗ trợ dành cho Solana NFT.

Vào ngày 7 tháng 3, Behance – mạng xã hội thuộc sở hữu Adobe đã công bố rằng từ nay người dùng có thể kết nối ví Phantom của họ với tài khoản Behance và trình bày các Solana NFT trên hồ sơ của mình.

Behance là nền tảng trưng bày sản phẩm sáng tạo dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các nhà sáng tạo. Còn Phantom là ví trên Solana, được xây dựng cho tài chính phi tập trung (DeFi), các ứng dụng cũng như cho NFT.

Với tính năng mới này, các nhà sáng tạo của Behance có thể trưng bày NFT của họ – được mint trên blockchain Ethereum (ETH) – trong hồ sơ của họ.

Người lãnh đạo Behance, Phó chủ tịch Adobe – William Allen, đã lý giải thông qua dòng tweet rằng nhiều người dùng của Behance dường như không còn muốn liên kết với Ethereum, do nền tảng này tiêu tốn nhiều năng lượng và phí gas cao.

Dòng tweet của ông Allen còn cho biết, Solana là một chuỗi proof-of-stake (PoS – Bằng chứng cổ phần) sẽ giải quyết những vấn đề này, chỉ ra rằng một giao dịch đơn lẻ trên Solana “sử dụng nhiều năng lượng như tìm kiếm trên Google và chỉ tốn một phần xu”.

Ngoài ra, Phantom cho biết sự tích hợp này là “khổng lồ” cho nền kinh tế nhà sáng tạo Solana bởi vì nó cho phép người nghệ sĩ ” một cách thức thân thiện với môi trường và chi phí thấp để thử sức với NFT”.

Vào tháng 10 năm 2021, Behance lần đầu cho phép các nghệ sĩ của họ kết nối ví tiền điện tử và NFT với hồ sơ Behance của mình. Tại thời điểm đó, Adobe cũng hợp tác với các NFT marketplace, điển hình là Rarible, OpenSea, KnownOrigin và SuperRare, như một phần của dự án “Content Authenticity Initiative”, nhằm bảo vệ nhà sáng tạo kỹ thuật số bằng cách để lộ ra dữ liệu nơi phát hành.

Vị Phó chủ tịch Adobe cũng nói thêm rằng, các địa chỉ Solana sẽ bổ sung công cụ Content Credentials trong Photoshop để chống lại việc các tác phẩm NFT bị đánh cắp và đảm bảo rằng tín dụng thích hợp được đưa ra.

QuickNode – một nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 có trụ sở tại Miami – đã cùng với Adobe để cung cấp tính năng này trên Solana. Ngoài tính năng mới, QuickNode cũng cho phép Adobe thuê quyền truy cập vào blockchain Solana, ngược lại với việc xây dựng và duy trì chính nốt của mình. Theo trang web của QuickNode, công ty là nhà cung cấp dịch vụ nốt Solana hàng đầu với phạm vi là hơn 50% hệ sinh thái Solana.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX