Người dùng ví MetaMask ở Venezuela không thể truy cập

MetaMask
MEXC

Người dùng của ví điện tử MetaMask thuộc trụ sở Venezuela cho biết họ không thể truy cập vào ví tài sản kỹ thuật số phổ biến này.

MetaMask
Ví điện tử MetaMask

Các thông báo về vấn đề này bắt đầu xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ tư, có nhiều bằng chứng được lan truyền vào cuối buổi sáng hôm thứ năm. Thủ phạm bị nghi ngờ là API cho Infura, một mạng lưới cơ sở hạ tầng blockchain.

Trang hỗ trợ MetaMask cập nhật thông tin một giờ trước trên báo chí, thông báo rằng “MetaMask và Infura không khả dụng ở một số khu vực pháp lý vì lý do tuân thủ pháp luật.”

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một thông báo lỗi giống với các thông tin đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Người dùng ví MetaMask bị chặn truy cập
Người dùng ví MetaMask bị chặn truy cập

Thông báo về sự ngắt kết nối làm nổi lên các bình luận về giải pháp sử dụng VPN để giải quyết vấn đề.

Giải pháp sử dụng VPN
Giải pháp sử dụng VPN

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ mức độ của việc ngăn chặn người sử dụng ví tiền điện tử MetaMask. Vụ việc này phản ánh sự thắt chặt luật pháp của Hoa Kỳ và các chính phủ khác nhằm trừng phạt các quốc gia khác. Mặc dù thực tế hầu hết các thông báo hiện tại là về quyền truy cập ở Venezuela nhưng dường như người dùng Iran và Lebanon cũng bị ảnh hưởng.

Sau khi công bố báo cáo này, nhóm Infura thông báo qua tài khoản chính thức rằng: “đối với những lo ngại mà chúng tôi đã nhận được, chúng tôi muốn thông báo rằng đã khắc phục vấn đề mà các bạn đã chỉ ra.” Họ viết rằng: “Khi các chỉ thị trừng phạt mới từ Hoa Kỳ và các khu vực trong phạm vi được áp dụng, một số cấu hình bị thay đổi dẫn đến lỗi sai khiến các thiết lập bị rộng hơn phạm vi cần thiết. Đây là xem xét của chúng tôi và cảm ơn các bạn đã chỉ ra lỗi. Sau khi xác định lỗi trên, chúng tôi đã khắc phục sự cố và dịch vụ đã được khôi phục.”

Xem Thêm : Số lượng cá voi Bitcoin đột ngột gia tăng

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX