Người Nga tìm đến UAE để thanh lý hết hàng tỷ USD tài sản tiền điện tử

Người Nga tìm đến UAE để thanh lý hết hàng tỷ USD tài sản tiền điện tử
MEXC

Những người dùng Nga khác được cho là đang tìm cách sử dụng tiền điện tử của họ để đầu tư vào tài sản ở UAE.

Người Nga tìm đến UAE để thanh lý hết hàng tỷ USD tài sản tiền điện tử
Người Nga tìm đến UAE để thanh lý hết hàng tỷ USD tài sản tiền điện tử

Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt yêu cầu thanh lý tài sản kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la của các khách hàng Nga, theo Reuters đưa tin vào ngày 11/03/2022).

Một giám đốc điều hành tiền điện tử tuyên bố đã nhận được một số yêu cầu từ các nhà môi giới Thụy Sĩ trong vài ngày qua để thanh lý hàng tỷ bitcoin (BTC), với không một yêu cầu nào trong số đó là dưới 2 tỷ USD.

“Chúng tôi có một anh chàng – tôi không biết anh ta là ai, nhưng anh ta đến thông qua một nhà môi giới – và họ yêu cầu: “Chúng tôi muốn bán 125.000 bitcoin.’ Và tôi nói: Cái gì cơ? Đó là 6 tỷ USD đấy các anh” Và họ kiểu: “Đúng vậy, chúng tôi sẽ gửi nó đến một công ty ở Úc.”

Những người Nga khác đang tìm cách sử dụng tiền điện tử của họ để đầu tư vào tài sản ở UAE, báo cáo tiếp tục. Trong nhiều năm, Dubai đã là điểm đến nổi tiếng của người Nga, và họ đã nằm trong số những du khách và người mua bất động sản hàng đầu ở đó từ rất lâu trước khi cuộc tấn công Ukraine bắt đầu.

Nhiều cựu chiến binh Bitcoin, đã xem những loại báo cáo này hơn một lần, đang coi câu chuyện của Reuters như một tin tức sai sự thật. Adam Back của Blockstream đã tweet: “Đây có thể coi là một tin fake nóng”. Coinshares ‘ Meltom Demirors cho biết: “Điều này giống như năm 2018-2019, vô số email gửi đến các bàn [Thị Trường Chứng Khoán Phi Tập Trung] về việc Whale muốn bán 10-100k slug BTC… Tôi sẽ tin vào điều đó khi vé được in”.

UAE trước đây đã tuyên bố rằng họ không đứng về phía các đồng minh phương Tây hoặc Moscow. Vào cuối tháng trước Cố vấn tổng thống UAE Anwar Gargash cho biết: quốc gia vùng Vịnh “tin rằng đứng về một phía sẽ chỉ dẫn đến bạo lực hơn” và trọng tâm của UAE là “khuyến khích tất cả các bên sử dụng hành động ngoại giao”.

Đọc thêm: Ukraine, chi tiết các khoản quyên góp tiền điện tử đang được sử dụng 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX