Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm gần 22% trong quý II

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm gần 22% trong quý II
MEXC

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trên các blockchain đã giảm khoảng 22% trong quý II.

Lần đầu tiên kể từ năm 2020, vốn đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực blockchain đã giảm mạnh trong quý này – giảm khoảng 22% từ 12,5 tỷ USD xuống 9,8 tỷ USD.

Đây là thông tin mới nhất từ The Block Research, cho thấy rằng sau bảy quý tăng trưởng liên tiếp, tác động của sự suy thoái tiền điện tử trong thời gian gần đây đang bắt đầu ảnh hưởng nguồn vốn tư nhân.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trong khi tổng số giao dịch tăng từ 648 trong Q1 lên 694 trong Q2, tháng 6 là một tháng đặc biệt chậm – với mức giảm từ 247 xuống 196 so với tháng cùng kỳ, giảm gần 21%.

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm gần 22% trong quý II
Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm gần 22% trong quý II

Thông thường, tài trợ tư nhân trong lĩnh vực blockchain là một chỉ báo tụt hậu về sức mạnh của lĩnh vực này vì sự khác biệt về thời gian giữa thời điểm các giao dịch được công bố và thời điểm chúng được công khai. Điều này có nghĩa là nguồn tài trợ mạo hiểm có thể tiếp tục giảm trong lúc các yếu tố kinh tế như lạm phát gia tăng và cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây của tiền điện tử tiếp tục “định hình” lại lĩnh vực này.

Theo báo cáo, mọi phân ngành cũng đều bị sụt giảm kinh phí, ngoại trừ các công ty dữ liệu và phân tích.

Về các thương vụ dưới 50 triệu USD cũng giảm: trong số khoảng 9,8 tỷ USD tài trợ trong quý này, 44% đến từ các khoản huy động nhỏ hơn 50 triệu USD, so với 29% trong Q1 2022.

Xem thêm: Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX