Nhà giao dịch kỳ vọng Bitcoin sẽ giữ mức $40k 

MEXC

Toàn bộ thị trường tiền điện tử có màu xanh lá cây vào ngày 28 tháng 2 và chỉ số phái sinh cho thấy sự đảo chiều tăng giá của Bitcoin sẽ quay trở lại mức hỗ trợ 40.000 đô la.

Bất cứ khi nào Bitcoin (BTC) không vượt qua được các mức kháng cự quan trọng, các nhà giao dịch sẽ tăng thêm sự tin tưởng vào các vị trí Altcoin của họ. Logic là, trừ khi BTC giảm đáng kể, những chuyển động này trong lịch sử sẽ mang đến phần thưởng xứng đáng cho những người chuyển danh mục đầu tư của họ sang rủi ro cao hơn.

Bitcoin/USD at FTX

Trong bảy ngày qua, hiệu suất vốn hóa thị trường tổng hợp của thị trường tiền điện tử cho thấy mức tăng khiêm tốn 3% lên 1,78 nghìn tỷ đô la. Con số này gần như phù hợp với hiệu suất được thấy từ Bitcoin, Ether (ETH) và BNB.

Tuy nhiên, so sánh người thắng và người thua trong số 80 đồng tiền hàng đầu cung cấp kết quả sai lệch. Ví dụ, trong khi những mã tăng giá trung bình chiếm 24,9% tích cực, thì những mã có hiệu suất kém nhất lại giảm 5,9%.

Người chiến thắng hàng tuần và người thua cuộc trong số 80 xu hàng đầu

Terra (LUNA) tăng 52% trong tuần sau khi tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ hệ sinh thái blockchain Terra bán số token trị giá 1 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 2. Luna Foundation đã huy động tiền từ Three Arrows Capital và Jump Crypto, một nhóm giao dịch trước đó đã hỗ trợ Solana’s Wormhole nền tảng xuyên cầu bằng cách bổ sung 300 triệu đô la Ether bị đánh cắp của họ.

Vào ngày 21 tháng 2, WAVES đã tăng 50,7% sau khi thông báo hợp tác với Allbridge để làm cho giao thức chuỗi chéo có thể tương tác và hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM) và các chuỗi không EVM như NEAR Protocol, Solana (SOL) và Terra (LUNA ).

Arweave (AR) đã tăng 28,5% trong bảy ngày sau khi Bundlr Network phát hành công cụ lưu trữ Twitter có khối lượng lớn vào ngày 21 tháng 2. Hệ thống cho phép người dùng lưu trữ Tweets và phương tiện liên kết trực tiếp vào bộ nhớ vĩnh viễn của Arweave.

Cuối cùng, QuickSwap, triển khai Uniswap (UNI) trên mạng Polygon, đã trở thành giao thức DEX trao đổi phi tập trung lớn nhất theo khối lượng, đạt mức trung bình hàng ngày 40 triệu đô la vào tháng Hai. Mã thông báo Uniswap (UNI) đã tăng 14,4% trong bảy ngày qua, trong khi Polygon (MATIC) tăng 8,5%.

Mức phí bảo hiểm Tether phản ánh nhu cầu bán lẻ thấp

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu tiền điện tử của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đơn vị tiền tệ chính thức của đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào bán thị trường của Tether tràn ngập, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY

Hiện tại, phí bảo hiểm Tether ở mức 100,3%, mức trung lập. Tuy nhiên, đã có một sự cải thiện nhất quán vào năm 2022. Dữ liệu này báo hiệu rằng nhu cầu bán lẻ đang tăng lên, điều này là tích cực khi xem xét tổng vốn hóa tiền điện tử đã giảm 19% từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 28 tháng 2.

Thị trường tương lai xác nhận sự thiếu “hưng phấn”

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sở giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ tích cực cho biết rằng Longs (người mua) đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán khống (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ tương lai vĩnh viễn tích lũy vào ngày 28 tháng 2

Như đã mô tả ở trên, tỷ lệ tài trợ tích lũy trong 7 ngày là hơi âm trong hầu hết các trường hợp. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu từ người bán khống (người bán) cao hơn một chút, nhưng không đáng kể. Ví dụ, tỷ lệ âm 0,65% hàng tuần của Luna tương đương 2,8% mỗi tháng, một con số không quá đáng lo ngại đối với các nhà giao dịch tương lai.

Đã có một thèm muốn rủi ro liên quan từ người bán khống, tỷ lệ sẽ trên 1% mỗi tuần hoặc tương đương 4,6% mỗi tháng.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của chúng có xu hướng theo dõi thị trường điểm thường xuyên một cách hoàn hảo. Do đó, mặc dù hiệu suất tiền điện tử âm 19% vào năm 2022, phí bảo hiểm Tether trung tính và tỷ lệ tài trợ nên được hiểu là tích cực.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX