Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh

Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh
MEXC

Trong tình hình hiện tại, Nghị viện châu Âu cũng muốn hạn chế các khoản thanh toán đối với các thiên đường thuế và kiểm tra danh tính người dân ngay cả với các khoản thanh toán giữa các ví không lưu trữ.

Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh
Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh

Theo các tài liệu từ CoinDesk cho thấy, các thành viên của Nghị viện Châu Âu có khả năng sẽ bỏ phiếu để chấm dứt tình trạng ẩn danh của các khoản thanh toán bằng tiền ảo thậm chí cả các khoản thanh toán nhỏ tại một cuộc họp của ủy ban sẽ được tổ chức vào tuần tới.

Các nhà lập pháp tại Ủy ban về các vấn đề kinh tế cũng đã sẵn sàng chuyển tiền điện tử sang ví tự lưu trữ hoặc ví riêng (còn được gọi là ví không lưu trữ) trong hệ thống kiểm tra chống rửa tiền (AML). Bên cạnh đó, họ cũng muốn tạm dừng chuyển tiền điện tử giữa Liên minh Châu Âu và các khu vực pháp lý như Thổ Nhĩ Kỳ và Hồng Kông.

Theo luật hiện hành, người nhận thanh toán cần phải được xác định cho bất kỳ giao dịch chuyển khoản ngân hàng nào trên 1.000 EUR (1,099 USD). Các chính phủ của khối quốc gia đã cho biết rằng họ muốn loại bỏ giới hạn thấp hơn khi mở rộng các quy tắc đối với tài sản tiền điện tử – trên cơ sở các giao dịch lớn có thể được chia thành các giao dịch nhỏ hơn, được gọi là “smurfing”.

Bị thúc giục bởi các quan chức phòng chống rửa tiền quốc gia, các nhà lập pháp dường như đã đồng ý yêu cầu kiểm tra danh tính đối với bất kỳ quy mô thanh toán tiền điện tử nào. Ngay cả các nhà lập pháp cánh hữu, những người phản đối động thái hủy ẩn danh các giao dịch cũng thừa nhận rằng họ sẽ không giành được phiếu bầu.

Từ các tài liệu nội bộ của quốc hội do CoinDesk xem xét, vào ngày 25 tháng 3 cho thấy các nhà lập pháp cũng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử kiềm chế thực hiện hoặc hỗ trợ bất kỳ giao dịch chuyển khoản nào được coi là có nguy cơ rửa tiền hoặc tội phạm cao.

Trên thực tế, điều đó sẽ khiến việc chuyển tiền từ EU đến bất kỳ nơi nào được coi là thiên đường thuế, chẳng hạn như Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga hoặc Hồng Kông, hoặc những nơi như Iran và Quần đảo Cayman, những nơi này đều được coi là điểm nóng của các loại tiền bẩn.

Assita Kanko, một trong những nhà lập pháp hàng đầu chịu trách nhiệm điều chỉnh quan điểm của quốc hội về luật, cũng cho biết vào thứ Ba rằng bà ấy muốn mở rộng các biện pháp bao gồm các tài sản tiền điện tử do tư nhân nắm giữ, mặc dù không chắc chắn về việc các giao dịch giữa các ví không lưu trữ được thực thi sẽ hoạt động như thế nào.

Đọc thêm: Dự luật MiCA tiếp tục triển khai mà không có điều khoản giới hạn Bitcoin

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX