Nhà phát triển game Immutable cắt giảm 8% nhân viên

Nhà phát triển game Immutable
MEXC

Nhà phát triển Immutable của trò chơi Gods Unchained cắt giảm khoảng 8% – hơn 20 nhân viên trong đợt cải tổ tập trung vào Gods Unchained.

Thương hiệu trò chơi blockchain của trò chơi web3 Gods Unchained đã cắt giảm nhân sự khoảng “hơn 20” nhân viên, theo hai nguồn tin của The Block.

Việc cắt giảm lên tới khoảng 8% lực lượng lao động của nhà phát triển Immutable tính theo số lượng nhân viên là 310 người trên LinkedIn. Ba nguồn tin cho biết, việc tái tổ chức tập trung vào trò chơi thẻ bài chiến lược NFT của Immutable Games. Những nhân viên bị sa thải tập trung vào nhóm thu nhận tài năng của Immutable.

Nhà phát triển game Immutable
Nhà phát triển game Immutable

Thông báo sa thải được thực hiện vào đầu tuần sau cuộc họp kéo dài 15 phút, theo một nguồn tin thân cận.

Immutable không trả lời yêu cầu bình luận của The Block, nhưng có thông báo với ấn phẩm game Kotaku – nơi lan truyền thông tin cắt giảm nhân sự đầu tiên – rằng việc tái tổ chức quy mô nhỏ sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu tốt hơn là tạo thế hệ tiếp theo của trò chơi web3.”

“Chúng tôi không muốn mất các thành viên trong nhóm và sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho những người bị ảnh hưởng bởi việc tái tổ chức”, công ty chia sẻ đồng thời nói sẽ “tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh” và đang tuyển dụng lại để đạt tổng số nhân viên 360 trong năm tháng tới đây.

Hành vi cắt giảm này là ví dụ mới nhất trong xu hướng các tổ chức web3 hoặc tiền điện tử sa thải nhân viên. Đầu tháng này, thị trường NFT OpenSea đã sa thải khoảng 20% ​​nhân viên. Coinbase, Gemini, BlockFi và BitMEX cũng đã thông báo cắt giảm một số lượng lớn nhân viên của họ – đảo ngược mục tiêu ban đầu là tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba nhân sự vào cuối năm.

Studio trò chơi tại Úc đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực trò chơi blockchain và NFT, thu hút các vòng tài trợ bội thu và định giá cao. Tin tức được đưa ra sau một thông báo vào tháng 6, cho biết công ty đang tung ra một quỹ trị giá 500 triệu USD cho trò chơi web3.

Studio cũng đã huy động được 200 triệu USD trong vòng tài trợ Series C vào ngày 7 tháng 3, đạt mức định giá 2,5 tỷ USD và trước đó đã nhận được sự ủng hộ từ những người chơi tên tuổi như Coinbase Ventures, Animoca Brands, Tencent và Temasek.

Xem thêm: OpenSea sa thải gần 20% ​​đội ngũ nhân viên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX