Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana

Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana
MEXC

Thỏa thuận có thể đưa tích hợp blockchain và NFT vào trò chơi với phong cách battle-royale phổ biến.

Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana
Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana

Nhà phát triển trò chơi điện tử Krafton đã công bố mối quan hệ đối tác với Solana Labs vào thứ Tư có thể mang lại token không thể thay thế (NFT) cho trò chơi battle royale nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG).

Krafton có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết kế hoạch hợp tác với Solana Labs bao gồm “phát triển, vận hành các trò chơi và dịch vụ dựa trên blockchain và NFT”, theo một thông cáo báo chí .

Theo một nguồn tin chia sẻ với CoinDesk, mối quan hệ đối tác này là một bản ghi nhớ thỏa thuận, nghĩa là Krafton vẫn có thể duy trì mối quan hệ đối tác mà không bị ảnh hưởng bởi pháp luật.

PUBG là một trong những trò chơi được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại trên nền tảng Steam, dựa trên số lượng người dùng hoạt động lên đến hàng chục triệu; trò chơi này được thống kê là có tới 696.000 người chơi vào đầu năm 2022. Đây cũng là trò chơi phổ biến thứ hai trong thể loại battle-royale, chỉ sau Fortnite của Epic Games.

“Krafton sẽ liên tục tìm cách hợp tác chặt chẽ với các công ty blockchain như Solana Labs trong khi chúng tôi nỗ lực thiết lập hệ sinh thái Web3 của mình,” HyungChul Park, trưởng bộ phận Web3 của Krafton, cho biết trong thông cáo báo chí. “Solana đại diện cho dự án tốt nhất của hệ sinh thái Web3 và các công nghệ của nó. Thông qua sự hợp tác này, Krafton sẽ có được cái nhìn sâu sắc và cần thiết để tăng tốc đầu tư đầu vào và đầu ra các trải nghiệm dựa trên blockchain”.

Thông báo này được đưa ra khi thái độ đối với việc áp dụng NFT trong lĩnh vực trò chơi truyền thống vẫn còn khá nặng nề, xuất phát từ những trường hợp phản ứng dữ dội gần đây đối với nền công nghệ.

Vào tháng 2, Krafton đã đầu tư 6,6 triệu USD vào một cặp công ty khởi nghiệp NFT có trụ sở tại Hàn Quốc để giúp xây dựng các hoạt động mới chớm nở của Web3.

Đọc thêm: Sàn giao dịch FTX mua lại Good Luck Games

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX