Nhà phát triển Virgil Griffith bị kết án 63 tháng tù

Nhà phát triển Virgil Griffith bị kết án 63 tháng tù
MEXC

Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith bị kết án 63 tháng vì chuyến thám hiểm thị trường tiền điện tử Bắc Triều Tiên.

Nhà phát triển Virgil Griffith bị kết án 63 tháng tù
Nhà phát triển Virgil Griffith đối mặt án tù 63 tháng

Một thẩm phán ở Manhattan đã kết án Virgil Griffith 63 tháng tù vì một bài thuyết trình năm 2019 mà anh đã thuyết trình tại Hội nghị Blockchain và Tiền điện tử Bình Nhưỡng.

Thẩm phán Kevin Castel của Quận phía Nam của New York cũng phạt Griffith 100.000 USD vì Virgil Griffith đã dạy nhân dân Bắc Triều Tiên về cách sử dụng tiền điện tử. Truyền thông địa phương Nội thành báo chí đưa thông tin vào ngày 12 tháng 4.

Ban đầu khi Virgil Griffith bị bắt vào tháng 11 năm 2019, đến tháng 9 anh nhận tội sau một thời gian kéo dài vụ án xét xử về việc liệu công việc của anh ta ở Triều Tiên có vi phạm lệnh trừng phạt hay không. Khi bị bắt, trợ lý tổng chưởng lý John Demers cho biết trong một tuyên bố:

“Mặc dù nhận được cảnh báo không nên làm việc đó, nhưng Griffith vẫn bị cáo buộc vì anh đã đến một trong những đối thủ hàng đầu của Hoa Kỳ, Triều Tiên, nơi anh ta dạy cho khán giả của mình cách sử dụng công nghệ blockchain để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Theo đơn khiếu nại này, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình tìm xét xử đối với những hành vi như vậy ”.

Từ khi cắt đứt khỏi phần lớn nền kinh tế toàn cầu, Triều Tiên là một trong những nước sớm chấp nhận tiền điện tử vì lý do địa chính trị. Tin tặc địa phương Lazarus Group đã thực hiện một số vụ hack táo bạo nhất trong lịch sử tiền điện tử, bằng nhiều tài khoản như một phương tiện tài trợ cho chế độ Bắc Triều Tiên.

Xem thêm: Vitalik Buterin khẳng định có thể đơn giản hóa Ethereum

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX