Nhà Trắng yêu cầu công chúng nhận xét về tác động của tiền điện tử

Nhà Trắng yêu cầu nhận xét về tác động của tiền điện tử từ công chúng 
MEXC

Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ đang soạn thảo một bản báo cáo xem xét về vị trí tiền điện tử phù hợp với các mục tiêu khí hậu của đất nước.

Nhà Trắng yêu cầu công chúng nhận xét về tác động của tiền điện tử
Nhà Trắng yêu cầu công chúng nhận xét về tác động của tiền điện tử

Nhóm khoa học và công nghệ của Nhà Trắng đang tìm kiếm nhận xét của công chúng về tác động của tiền điện tử đối với việc sử dụng năng lượng và khí hậu.

Trong lệnh điều hành về tiền kỹ thuật số được ban hành vào đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ (OSTP) của Nhà Trắng chuẩn bị một báo cáo về “tiềm năng của các tài sản kỹ thuật số có thể cản trở hoặc thúc đẩy các nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu và quá trình chuyển đổi đến một mạng lưới điện sạch sẽ và đáng tin cậy”.

Tác động năng lượng của tiền điện tử – đặc biệt là khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn khá nhiều năng lượng – đã trở thành tiêu điểm trong những năm gần đây khi các nhà lập pháp trên toàn cầu đưa ra các đề xuất cấm khai thác PoW, với lý do lo ngại về môi trường.

Tuy nhiên, những người ủng hộ ngành công nghiệp đã đẩy lùi những lo ngại đó, họ tuyên bố rằng dữ liệu được sử dụng cho các dự báo sử dụng năng lượng tiền điện tử không đáng tin cậy hoặc không liên quan .

Công nghệ tiền điện tử và blockchain cũng được coi là một giải pháp tiềm năng cho những thách thức về môi trường, bao gồm tính toán carbon và giảm lượng khí thải do bùng phát khí đốt .

Bên cạnh đó, báo cáo sắp tới của OSTP sẽ thể hiện một dự án để tìm ra nguồn gốc tác động môi trường của tiền điện tử.

Đọc thêm: Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ẩn danh

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX