Nhật Bản ngăn chặn Nga trốn tránh lệnh trừng phạt 

Nhật Bản ngăn chặn Nga trốn tránh lệnh trừng phạt 
MEXC

Reuters đưa tin một số quan chức chính phủ hàng đầu hứa hẹn sắp tới sẽ có một sự thay đổi đối với Đạo luật Ngoại hối và Ngoại thương của đất nước.

Nhật Bản ngăn chặn Nga trốn tránh lệnh trừng phạt 
Nhật Bản ngăn chặn Nga trốn tránh lệnh trừng phạt

Theo báo cáo của Reuters, Thủ tướng của chính phủ Nhật Bản, Fumio Kishida sẽ sớm đệ trình lên quốc hội bộ luật ngoại hối nhằm ngăn chặn Nga lách các lệnh trừng phạt của phương Tây thông qua tiền điện tử.

Sau hội nghị thượng đỉnh G7 vào tuần trước diễn ra ở Bỉ, vào thứ Hai, Kishida tại quốc hội đã kêu gọi sửa đổi Đạo luật Ngoại hối và Ngoại thương của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno – phát biểu tại một cuộc họp báo – hứa rằng các sửa đổi sẽ sớm được đệ trình lên các nhà lập pháp.

Chia sẻ với Reuters, một quan chức Bộ Tài chính cho biết các cuộc thảo luận đã bắt đầu về những thay đổi được đề xuất.

Các sửa đổi này nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ chống lại việc Nga cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng tài sản kỹ thuật số.

Đầu tháng này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản và Bộ Tài chính đã yêu cầu khoảng 30 sàn giao dịch tiền điện tử không thực hiện các giao dịch tài sản với các mục tiêu trừng phạt. Vào thời điểm đó, cơ quan đại diện của các công ty trao đổi tài sản tiền điện tử đã thông báo rằng họ “sẽ thực hiện các hướng dẫn và có các biện pháp cần thiết khác cho thành viên tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi tài sản tiền điện tử để có thể đáp ứng một cách thích hợp và suôn sẻ theo yêu cầu này.”

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch vào hôm nay cho biết họ đã bắt đầu xác nhận trạng thái sàng lọc của từng thành viên để lọc ra những thành viên đáng tin cậy và kiểm tra khả năng sàng lọc hiệu quả bằng cách sử dụng một nhà phân tích blockchain.

Đọc thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật ‘ECASH’

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX