Nhu cầu nhận lương bằng Crypto ở các khu vực tăng 10%

MEXC

Báo cáo tuyển dụng năm 2021 hàng tháng cho thấy những người muốn nhận lương bằng tiền điện tử (Crypto) tăng 10%.

Ngoài các vận động viên và chính trị gia nổi tiếng cũng đang nhận lương bằng tiền điện tử, một nghiên cứu cho thấy rằng lượng người nhận một phần lương của họ bằng tiền điện tử đã tăng lên trên toàn cầu.

Theo dõi các xu hướng xảy ra vào năm 2021, công ty tuyển dụng toàn cầu Deel đã công bố một báo cáo ghi nhận mỗi tháng số người muốn được nhận lương bằng tiền điện tử gia tăng 10% kể từ tháng 11 năm 2020.

Theo số liệu được thống kê từ hơn 100.000 hợp đồng ở hơn 150 quốc gia, cho thấy Châu Mỹ Latinh (LATAM) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) đứng đầu trong số các khu vực có nhân viên nhận lương một phần tiền bằng tiền điện tử (Crypto)

Nhu cầu nhận lương bằng Crypto ở các khu vực hàng đầu đang tăng
Nhu cầu nhận lương bằng Crypto ở các khu vực hàng đầu đang tăng lên.

Báo cáo cho thấy rằng những nhân viên nhận lương ít nhất một phần bằng tiền điện tử gồm: 52% đến từ khu vực LATAM, 34% đến từ EMEA, 7% đến từ Bắc Mỹ và 7% đến từ Châu Á Thái Bình Dương. Còn lại là các khu vực khác trên thế giới. Điều này cho thấy Crypto đang ngày một được phổ biến và chấp nhận toàn cầu, mặc cho có các lo ngoại về tính pháp lý và tính ổn định của nó.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng Bitcoin (BTC) vẫn là loại tiền điện tử được ưa thích với hơn 63% tiền lương được trả bằng cách sử dụng tiền điện tử. Trong khi BTC vẫn chiếm ưu thế, các Altcoin khác cũng đang dần được người nhận lương chấp nhận. Và bên cạnh đó, Ether (ETH) và USD Coin (USDC) được xếp ở vị trí thứ hai với 7% số lương được trả cho người lao động nhận lương bằng tiền điện tử mỗi loại. Tiếp theo là Solana (SOL) và Dash (DASH), mỗi loại tăng 2% trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều đơn vị bắt đầu trả lương cho người lao động của họ bằng tiền điện tử, một số người đã bày tỏ lo ngại về sự biến động của thị trường tiền điện tử sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền điện tử được chi trả cho người lao động. Trong một chủ đề thảo luận về nhận lương tiền điện tử, người dùng Twitter Joey Jackson đã viết:

Ngoài việc được sử dụng làm tiền lương, thanh toán tiền điện tử cũng đang được áp dụng trong các doanh nghiệp nhỏ (SMB) trên khắp thế giới. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 cho thấy 24% doanh nghiệp vừa và nhỏ có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Theo những người được hỏi, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của các dự án kinh doanh của họ.

Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thanh toán cũng nhận ra rằng tiền điện tử là tương lai của thanh toán. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với Cointelegraph, Petr Kozyakov, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Mercuryo, cho biết:  “75% tổng số các công ty lớn tin rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ được tích hợp vào mọi hình thức dịch vụ tài chính.”

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX