Tin tặc Nvidia bán phần mềm để vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum

Tin tặc Nvidia bán phần mềm để vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum
MEXC

Nhóm tin tặc cho biết họ đang bán một trình điều khiển tùy chỉnh có thể giúp các thợ đào sử dụng phần mềm được cài đặt trên các thẻ chơi game cao cấp của Nvidia.

Tin tặc Nvidia bán phần mềm để vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum
Tin tặc Nvidia bán phần mềm để vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum

Nhóm tin tặc LAPSUS$, tuyên bố chịu trách nhiệm với một vụ hack gần đây của nhà sản xuất chip Nvidia (NVDA), họ đã đánh cắp 1 terabyte thông tin nội bộ, cho biết họ hiện đang bán phần mềm có thể vượt qua giới hạn Hashrate của Ethereum Lite (LHR). Nvidia đã hành động ngăn chặn các thợ đào cạnh tranh với các game thủ để lấy card đồ họa của mình.

“Chúng tôi đã quyết định trợ giúp cộng đồng khai thác và chơi game, chúng tôi muốn Nvidia thúc đẩy một bản cập nhật cho tất cả chương trình cơ sở [GeoForce RTX 30-series] để loại bỏ mọi giới hạn lhr,” nhóm này cho biết trong cuộc trò chuyện Telegram công khai.

Nvidia cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho CoinDesk rằng họ đã rõ về một sự cố an ninh mạng vào ngày 23 tháng 2 đã ảnh hưởng đến tài nguyên Công nghệ thông tin của họ. Để giải quyết vấn đề này, họ đã củng cố mạng lưới của mình, mời các chuyên gia ứng phó sự cố an ninh mạng và thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật.

“Chúng tôi biết rằng kẻ đe dọa đã lấy thông tin xác thực của nhân viên và một số thông tin độc quyền của Nvidia từ hệ thống của chúng tôi và đã bắt đầu rò rỉ trực tuyến”, một đại diện từ Nvidia cho biết.

Nvidia đang làm việc để phân tích thông tin vi phạm và không mong đợi bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh của mình, công ty cho biết.

Năm ngoái, Nvidia đã giới thiệu “bộ giới hạn hashrate” cho các GPU GeForce hàng đầu của tổ chức để cung cấp nhiều sản phẩm hơn cho các game thủ cốt lõi của mình. Trong một hội nghị gần đây ở Phố Wall , nhà sản xuất chip nói rằng hầu như tất cả các sản phẩm dựa trên Ampere của họ sẽ kết hợp giới hạn hashrate để ngăn chặn các thợ đào tiền điện tử sử dụng chúng để khai thác.

Để tiếp tục tách biệt các dòng sản phẩm của mình, Nvidia cũng đã giới thiệu một chip khai thác tiền điện tử cụ thể vào năm ngoái, được gọi là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP). Nvidia cho biết doanh thu liên quan đến CMP của họ đã giảm xuống còn 24 triệu USD trong quý tài chính thứ tư, kết thúc vào ngày 30 tháng 1, giảm 77% so với 105 triệu USD trong quý trước.

Xem Thêm : FTX chuyển 300 Tỷ $ Vào Ngành Công Nghiệp Thời Trang Mới

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX