Nvidia: doanh thu trò chơi giảm 33% trong quý II

Nvidia
MEXC

Nvidia trượt mục tiêu thu nhập quý II vì doanh thu trò chơi giảm 33%, thu nhập ròng giảm 72% ở mức 656 triệu USD.

Nvidia xác nhận rằng thu nhập quý II của họ không đạt được theo triển vọng, phần lớn là do doanh thu từ trò chơi giảm hai con số.

“Chúng tôi đang điều hướng quá trình chuyển đổi chuỗi cung ứng trong một môi trường vĩ mô đầy thách thức, và chúng tôi sẽ vượt qua được khó khăn này”, Giám đốc điều hành và người sáng lập Nvidia Jensen Huang cho biết trong một tuyên bố liên quan đến thu nhập quý II của công ty phần cứng máy tính cho năm tài chính 2023.

Doanh thu từ trò chơi của Nvidia đã giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 2,04 tỷ USD. Con số này giảm 44% so với quý đầu tiên.

Nvidia
Nvidia

Giám đốc tài chính Colette Kress của Nvidia đã nói chuyện với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi thu nhập. Nvidia dự kiến ​​doanh thu từ trò chơi sẽ sụt giảm kể từ tháng 5 do các yếu tố như chiến tranh ở Ukraine và lệnh phong tỏa COVID-19 ở Trung Quốc. Kress cho biết sự sụt giảm này thể hiện rõ ràng hơn dự đoán, những khó khăn kinh tế vĩ mô trên toàn thế giới đã đột ngột khiến nhu cầu tiêu dùng chậm lại.

Kress chia sẻ: “Như đã lưu ý trong quý trước, chúng tôi đã kỳ vọng việc khai thác tiền điện tử sẽ làm giảm nhu cầu chơi game; chúng tôi không thể định lượng chính xác mức độ mà việc giảm khai thác tiền điện tử đã ảnh hưởng và làm giảm nhu cầu chơi game”.

Nvidia báo cáo tổng doanh thu quý II là 6,7 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng của công ty là 656 triệu USD, giảm 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số doanh thu 6,7 tỷ USD đó phù hợp với ước tính mà Nvidia cung cấp trong bản cập nhật thu nhập sơ bộ vào ngày 8 tháng 8, khi họ cảnh báo rằng theo dự kiến, doanh thu ​sẽ thiếu hụt 1,4 tỷ USD trong quý thứ hai so với mức 8,1 tỷ USD trước đó.

Nvidia cũng bị giảm 4% trong doanh thu quý II của mảng hình ảnh chuyên nghiệp so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc này bao gồm các dự án metaverse của Nvidia, trong đó có quan hệ đối tác với Siemens nhằm phát triển “metaverse công nghiệp” cho ngành sản xuất. Công ty gần đây cũng đã tiết lộ các công nghệ mới liên quan đến metaverse, chẳng hạn như các dịch vụ để giúp các nhà phát triển tạo hình đại diện.

Nvidia cũng có kế hoạch công bố “đột phá” trong metaverse và trí tuệ nhân tạo tại hội nghị GTC, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 19 đến 22 tháng 9.

Nvidia dự kiến ​​doanh thu trong phân khúc trò chơi và hình ảnh chuyên nghiệp sẽ tiếp tục giảm trong quý III và dự báo doanh thu quý III của công ty sẽ nằm trong khoảng 2% là 5,9 tỷ USD.

“Doanh thu từ trò chơi và hình ảnh chuyên nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm liên tục, do các OEM [nhà sản xuất thiết bị gốc] và các đối tác kênh giảm lượng hàng tồn kho để phù hợp với mức nhu cầu hiện tại và chuẩn bị cho thế hệ sản phẩm mới của Nvidia” – công ty cho biết.

Xem thêm: Doanh thu của Axie Infinity – trò chơi kiếm tiền sụt giảm

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX