Oasis Network (Rose) là gì ? Thông tin chi tiết về đồng Rose

MEXC

Oasis  (ROSE) là gì? Oasis Network có công nghệ nổi bật gì ?  Bài viết này sẽ cung cấp cho anh em tất cả những thông tin hữu ích nhất về đồng tiền điện tử Oasis (ROSE).

Oasis là gì ?

Oasi Network là một Blockchain nền tảng Layer 1, tập trung vào quyền riêng tư nhằm hướng tới một nền kinh tế mở (Open Finance ) và nền kinh tế dữ liệu đáng tin cậy (Reponsible Data Economy)-Web3.

Oasis cho phép tạo ra một loại tài sản mới có tên là Tokenzied Data cho phép người dùng tạo ra dữ liệu,mã hóa nó và kiểm soát dữ liệu của mình trong mạng ưới Oasis Network.

Ngoài ra người dùng có thể Staking dữ liệu trong các ứng dụng trên nền tảng Oasis để nhận phần thưởng ( Reward).

Công nghệ nổi bật của Oasis Network

Oasis Network là một blockchain Layer 1 sử dụng cơ chế Proof Of Stake gồm 2 thành phần chính riêng biệt là Consensus Layer và ParaTime Layer.
 Cấu trúc của Oasis Network
 • Consensus Layer ( lớp đồng thuận) hoạt động với cơ chế Proof Of Stake được vận hành một cách phi tập trung bởi tập hợp Nodes xác thực   ( Validator Nodes ) giúp tăng khả năng mở rộng,thông lượng cao và an toàn.
 • ParaTime Layer ( lớp thực thi ) hoạt động hoàn toàn phi tập trung, cho phép bất kỳ ai cũng có thể phát triển và xây dựng ParaTime của riêng họ.Mỗi ParaTime hoạt động hoàn toàn riêng biệt nhằm xử lý các tác vụ và nhu cầu của từng ứng dụng cụ thể.Điều này giúp Oasis Network tốc độ xử lý nhanh hơn và có tính linh hoạt hơn.

Hiện tại có 3 ParaTime được xây dựng bởi chính Oasis Core Team trên mạng lưới

 • Emerald ParaTime, ParaTime tương thích với EVM: Được xây dựng để giải quyết các vấn đề mà các nhà phát triển Solidity gặp phải. Chi phí cao và thông lượng thấp. Emerald giải quyết cả hai vấn đề trên bằng cách tăng lưu lượng giao dịch lên 1000 giao dịch mỗi giây và giảm chi phí hơn 99% so với Ethereum. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sử dụng và xây dựng trên mạng lưới của Oasis Network.
 • Cipher ParaTime, hợp đồng thông minh bí mật ParaTime ( Confidential smart contract ) : Các hợp đồng thông minh bảo vệ quyền riêng tư là một tính năng làm nên sự nổi bật của Oasis Network.Cipher cho phép các DEX dừng các giao dịch chạy trước,người dùng NFTs bảo vệ tài sản của họ một cách riêng tư.
 • Parcel ParaTime, công cụ lưu trữ dữ liệu bí mật, quản trị và tính toán ParaTime: Paracel cho phép quản trị, tính toán bí mật và phân tích dữ liệu riêng tư. Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng Parcel SDK để tích hợp lưu trữ, quản trị và tính toán dữ liệu bảo vệ quyền riêng tư vào các ứng dụng của họ. Parcel cũng là công cụ mã hóa dữ liệu có thể biến bất kỳ tệp dữ liệu nào thành NFT.Chức năng này sẽ cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu mà họ tạo ra, biến nó thành tài sản và kiếm phần thưởng từ việc đặt cược (Stake) chúng. Hiện tại Parcel đã được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp như BMW,Genetiva và Nebula Genomics .

Điểm nổi bật trong công nghệ của Oasis Network

 • Việc tách sự đồng thuận và thực thi thành hai lớp cho phép nhiều nhiều ParaTime xử lý các giao dịch song song, có nghĩa là các khối lượng công việc phức tạp được xủ lý trên một ParaTime sẽ không làm chậm các giao dịch nhanh hơn, đơn giản hơn trên một ParaTime khác.Điều này làm tăng tính linh hoạt và khả năng mở rộng tốt hơn.
 • Lớp ParaTime hoàn toàn phi tập trung cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và phát triển ParaTime của riêng mình. Mỗi ParaTime sẽ đáp ứng một nhu cầu của một ứng dụng cụ thể.
 • Phương pháp tính toán có thể xác minh của mạng lưới với khả năng phát hiện sự riêng biệt làm cho cấu trúc của Oasis ParaTime đặc biệt hiệu quả.
 • Mạng lưới có sự hỗ trợ rộng rãi cho công nghệ tính toán bí mật. Oasis Eth / WASSI Runtime là một ví dụ mã nguồn mở của một ParaTime bí mật sử dụng các vùng bảo mật để giữ dữ liệu riêng tư trong khi được xử lý.

Ứng dụng của mạng lưới Oasis Network

 • Khả năng mở rộng (Scalable )và Nền kinh tế cá nhân phi tập trung (Private Defi) .

  Oasis Network lý tưởng cho các ứng dụng Defi do có khả năng mở rộng, tính hoàn thiện, mức phí thấp hơn 99% so với Ethereum và thông lượng cao. Mạng Oasis được thiết kế để hỗ trợ các hợp đồng thông minh bí mật giữ dữ liệu riêng tư trong khi được xử lý. Bằng cách cung cấp tính bảo mật dữ liệu đầu cuối trên Blockchain, Mạng Oasis mở khóa các trường hợp sử dụng mới và thú vị trong DeFi. Từ việc cho vay dưới thế chấp đến việc ngăn chặn hoạt động chạy trước / sau, Mạng Oasis có thể giúp mở rộng DeFi ra ngoài các nhà giao dịch và những người chấp nhận sớm sang một thị trường chính thống.

  Mã hóa dữ liệu ( Data Tokenization)
  So sánh giữa các blockchain nền tảng

 • Quyền riêng tư trên hết ( Privacy-First )

  Mạng Oasis đã thiết kế Cipher, ParaTime bí mật đầu tiên có hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh bí mật. Trong một ParaTime bí mật, các nút được yêu cầu sử dụng một loại công nghệ tính toán an toàn được gọi là TEE (Trusted Execution Environment.) TEE hoạt động như một hộp đen giả định để thực hiện hợp đồng thông minh trong một ParaTime bí mật. Dữ liệu được mã hóa đi vào hộp đen cùng với hợp đồng thông minh, nơi dữ liệu được giải mã, xử lý bởi hợp đồng thông minh và sau đó được mã hóa trước khi gửi ra khỏi TEE. Quá trình này đảm bảo rằng dữ liệu vẫn được bảo mật và không bao giờ bị rò rỉ cho nhà điều hành nút hoặc nhà phát triển ứng dụng. Oasis Eth / WASI Runtime là một ví dụ mã nguồn mở của một ParaTime bí mật sử dụng Intel SGX. Công nghệ tính toán an toàn khác cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như ZKP, HE hoặc các vùng bảo mật khác.Tính bảo mật mở ra một loạt các trường hợp sử dụng mới trên blockchain. Dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như tài liệu nhận dạng, số an sinh xã hội, bảng sao kê ngân hàng, hồ sơ tài chính và tín dụng, thông tin sức khỏe, dữ liệu sử dụng internet, dữ liệu IoT như hồ sơ thể dục và dữ liệu vị trí đều có thể được sử dụng bởi các ứng dụng trên Mạng Oasis, tất cả đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Kết nối tất cả các nguồn dữ liệu này là điều mà ngày nay bạn thậm chí còn không mơ làm được, đặc biệt là không phải trên một blockchain lớp 1 công khai hiện có. Với Oasis, tính bảo mật và mã hóa dữ liệu kết hợp với nhau sẽ mang lại cho mọi người khả năng chia sẻ dữ liệu của họ một cách an toàn, riêng tư, biến dữ liệu họ tạo ra hàng ngày thành tài sản tạo thu nhập.

 • Mã hóa dữ liệu và nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm ( Data Tokenization & A Responsible Data Economy ).

  Sự kết hợp giữa máy tính bí mật và blockchain của Mạng Oasis cho phép một mô hình mới được gọi là Dữ liệu được mã hóa. Blockchain cho phép ghi nhật ký và thực thi các chính sách sử dụng với tính toàn vẹn và ‘khả năng kiểm toán’ cao. Tính toán bí mật đảm bảo rằng dữ liệu vẫn ở chế độ riêng tư trong quá trình tính toán và không thể được sử dụng lại nếu không được phép. Kho dữ liệu + chính sách này tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới có thể được sử dụng, cùng với các hướng dẫn cụ thể về phí hoặc trao đổi giá trị. Với Dữ liệu được mã hóa, Mạng Oasis có thể cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư và mở khóa một xã hội dữ liệu có trách nhiệm mới. Các nhà cung cấp dữ liệu trên Mạng Oasis có thể sử dụng Dữ liệu được mã hóa của họ. Họ có thể kiếm phần thưởng bằng cách lưu trữ dữ liệu của họ với các ứng dụng muốn phân tích dữ liệu đó hoặc kiểm soát cách thông tin nhạy cảm nhất của họ được sử dụng bởi các dịch vụ mà họ sử dụng.


  Mã hóa dữ liệu

Thông tin chi tiết về Oasis Token ( Rose )

Key Metrics 

 • Token Name: Oasis ROSE
 • Ticker: ROSE
 • Blockchain: Oasis Blockchain
 • Explorer: https://www.oasisscan.com/
 • Token type: Utility
 • Total Supply: ~ 10,000,000,000 token
 • Circulating Supply: 3,4000,000,000 token

Token Distribution

Token Distribution
 • Foudation Endowment : 10%
 • Core Contributors : 20%
 • Backer : 23%
 • Staking Rewards : 23.5 %
 • Stategic Partner & Reserve : 5%
 • Community & Ecosystem : 18.5%

Token Sale

Năm 2018, Oasis Labs đã huy động được $45M trong vòng Series A với sự tham gia của: a16z, Polychain Capital, Pantera. MetaStable và một số quỹ khác.

Oasis đã bán được khoảng 2,3B ROSE trong vòng này, chiếm 23% nguồn cung tối đa của Oasis Network.

Token Release Schedule

Token Schedule

Token Use Case 

ROSE là một native capped supply token được sử dụng với một số mục đích sau:

Token Utility: Được sử dụng cho phí giao dịch, staking hay uỷ thác tại Consensus Layer.

Staking reward: Trả thưởng staking cho stakers và delegators để bảo mật cho mạng lưới (khoảng 2 triệu token).

Ví lưu trữ 

Các bạn có thể lưu trữ Token Rose trên các ví như Oasis Wallet, Metamask ,..

Sàn giao dịch

Có rất nhiều sàn có thể giao dịch Rose như Binance, Coinlist Pro, Gate, ….

Roadmap & Update


Roadmap

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ 

Đội ngũ Oasis bao gồm những nhà researcher đẳng cấp thế giới, các chuyển giao bảo mật và mật mã cùng những người ủng hộ quyền riêng tư cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của Oasis với founder là Ms. Dawn Song.

Core contributor đến từ Oasis Labs, công ty công nghệ bảo mật dữ liệu và Oasis Foundation, tổ chức tập trung phát triển hệ sinh thái xung quanh Oasis cùng 500 team đang chạy thử nghiệm và test node, build tool, ứng dụng và Paratimes.

Nhà đầu tư

Từ năm 2018 đến năm 2020, Oasis đã huy động được hơn 45 triệu USD,gồm rất nhiều nhà đầu tư lớn như a16z, Binance Lab, Polychain Capital, Accel…

Backer

Đối tác

Oasis đang hợp tác với rất nhiều tổ chức,công ty lớn hàng đầu trên thế giới nằm trong Top 500 như Binance Lab, BMW …

Partner

Cộng đồng 

Oasis Network là một dự án có cộng đồng đa dạng và tài năng trên khắp mọi nơi trên thế giới. Thông qua chương trình Oasis Ambassador, Oasis Network đã xây dựng cộng đồng vô cùng lớn lớn với hơn 20 kênh cộng đồng các nước trên toàn thế giới như Việt Nam, Austria, Brazil, Japan, Switzerland, …

Tổng kết

Có thể thấy Oasis Network là một nền tảng Layer 1 rất tiềm năng với cộng nghệ mới hướng tới Web3 cùng đội ngũ tài năng, các nhà đầu tư lớn cùng cộng đồng rất đông đảo.

Hy vọng với những tiềm năng đó sẽ thúc đẩy Oasis phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Qua những thông tin ApeHub cung cấp có thể giúp các bạn có một những thông tin cơ bản nhất về Oasis Network. Trong những bài viết sắp tới Apehub sẽ mang tới cho các bạn tổng quan về hệ sinh thái Oasis NetWork cũng như những mảnh ghép trong hệ sinh thái đầy tiềm năng này .

Disclaimer : Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX