Ocean Protocol (OCEAN) là gì?

Ocean Protocol là gì?
MEXC

Ocean Protocol (OCEAN) là gì? Thông tin chi tiết đồng OCEAN. Ocean Protocol hoạt động giống như các nhà cung cấp thanh khoản. Staking vào Ocean Protocol liên quan đến việc chủ sở hữu mã thông báo OCEAN

Ocean Protocol là gì?

Ocean Protocol là một hệ sinh thái dựa trên blockchain cho phép các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng mở khóa giá trị dữ liệu của họ và kiếm tiền từ nó thông qua việc sử dụng các datatoken dựa trên ERC-20.

Thông qua Ocean Protocol, các publisher có thể kiếm tiền từ dữ liệu của họ, đồng thời vẫn bảo đảm quyền riêng tư và quyền kiểm soát, còn người tiêu dùng hiện có thể truy cập các tập dữ liệu mà trước đây không có sẵn hoặc khó tìm. Bạn có thể tìm thấy những bộ dữ liệu này trên Ocean Market, nơi chúng có thể được mua và sau đó tiêu thụ hoặc bán.

Trên Ocean Protocol, mỗi dịch vụ dữ liệu được đại diện bởi một mã dữ liệu duy nhất, được sử dụng để bọc một tập dữ liệu hoặc dịch vụ tính toán thành dữ liệu — điều này về cơ bản sẽ cho phép các bên thứ ba thực hiện các hoạt động trên dữ liệu mà không cần rời khỏi vùng mã hóa an toàn của publisher.

OCEAN là một token tiện ích được sử dụng để quản trị cộng đồng và đặt cọc vào dữ liệu, mua và bán dữ liệu như một đơn vị cơ bản khi giao dịch trên Ocean Market. Giá của các datatoken này do một đội ngũ OCEAN-datatoken AMM định giá, điều chỉnh giá của nó khi nó được mua và bán dựa trên cung và cầu.

Ocean Protocol là gì?
Ocean Protocol là gì?

Vấn đề Ocean Protocol giải quyết là gì?

Theo Ocean Protocol thì dữ liệu của thế giới đang tăng theo cấp số nhân nhưng vẫn chưa được sử dụng một cách hiệu quả.

Hầu hết các công ty có lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng lại gặp khó khăn trong việc khai thác dữ liệu. Trong khi đó, nhiều người khác đang thiếu nguồn dữ liệu, đặc biệt trong lĩnh vực AI.

Vì thế, Ocean Protocol ra đời với mục đích cung cấp, chia sẻ dữ liệu, dịch vụ trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát và tính minh bạch.

Ocean Protocol giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Ocean Protocol có thể mở khóa quyền truy cập vào những dữ liệu mà trước đây không có sẵn hoặc khó truy cập, bằng cách cho phép bất kỳ ai có bộ dữ liệu có thể săn lùng mã hóa dữ liệu của họ và cung cấp dữ liệu đó trên Ocean Market.

Điều này tạo ra một nguồn thu nhập bổ sung cho các nhà xuất bản dữ liệu, đồng thời cung cấp cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà phân tích dữ liệu và bất kỳ ai khác quyền truy cập vào các dữ liệu đáng tin cậy.

Ocean Protocol cung cấp các công cụ cần thiết cho các công ty để xây dựng và khởi chạy thị trường dữ liệu của riêng họ, bằng cách trực tiếp tạo ra Ocean Protocol hoặc bằng cách sử dụng các hook của Ocean Protocol React được cung cấp. Nó cũng cung cấp tài liệu chuyên sâu để hỗ trợ quá trình này.

Chủ sở hữu token OCEAN có thể trực tiếp tham gia vào nền kinh tế dữ liệu bằng cách đặt token của họ trên bộ dữ liệu trên Ocean Market. Sau đó, các nhà phân phối trở thành nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm dữ liệu OCEAN đã chọn và kiếm được một phần phí giao dịch do nhóm tạo ra.

OCEAN Token là gì?

Ocean Protocol (mã: OCEAN) là đồng token chính trong mạng lưới của Ocean Protocol được chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Hiện tại, OCEAN đang có 2 loại token tồn tại song song. Một loại chạy trên Mainnet Pacific của POA Network. Và loại thứ 2 vẫn chạy trên nền tảng của Ethereum như bình thường.

OCEAN Key Metrics

 • Ticker: OCEAN
 • Contract: 0x985dd3d42de1e256d09e1c10f112bccb8015ad41
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 590,411,247 OCEAN
 • Circulating Supply: 303,363,042 OCEAN
 • Max Supply: 1,410,000,000 OCEAN

OCEAN Token Allocation 

OCEAN Token Allocation
OCEAN Token Allocation

Với tổng cung tối đa là ~1,4 tỷ token, OCEAN được đội ngũ phát triển phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 51% dành làm rewards cho miners.
 • 5% được Foundation phát triển nắm giữ.
 • 20% do founding team nắm giữ.
 • 24% dành cho việc bán token.
 • 4.3 OCEAN Token Sale 

Ocean Protocol đã thực hiện việc bán token thông qua 4 vòng, bao gồm: Seed, Pre-Launch, Network Launch và IEO.

Thông tin chi tiết từng vòng được mình thống kê lại thành bảng bên dưới để anh em có thể dễ dàng theo dõi.

OCEAN Token Release Schedule 

Thông tin về lượng token được giải ngân theo thời gian được đội ngũ phát triển công bố công khai như hình bên dưới.

Tỷ giá Ocean Protocol (OCEAN) hôm nay

Ocean Protocol (OCEAN) được dùng để làm gì?

OCEAN token được thiết kế để sử dụng vào 3 mục đính chính sau trong mạng lưới của Ocean Protocol, gồm:

 • Unit of exchange: OCEAN được sử dụng như một đơn vị trao đổi trong việc mua bán giao dịch dữ liệu/dịch vụ.
 • Staking: Người cung cấp dữ liệu có thể staking data của họ và nhận lại phần thưởng tương ứng bằng OCEAN token.
 • Network Rewards: OCEAN được dùng làm phần thưởng cho các Keeper Node nhằm đảm bảo mức độ bảo mật mạng lưới của Ocean Protocol.

Đào Ocean Protocol (OCEAN) như thế nào?

Thực chất, Ocean Protocol (OCEAN) không thể đào bằng các loại máy đào được, vì Ocean Protocol sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

Để kiếm thêm OCEAN anh em có 2 cách sau:

 • Cách 1: Trở thành Keeper Node
 • Cách 2: Staking Data

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về vấn đề này. Mình sẽ cập nhật thêm khi có thông báo chính thức từ Ocean Protocol.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Ocean Protocol

[1] Ví lưu trữ Ocean

Hiện tại, OCEAN vẫn là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ OCEAN trên các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

Ví Myetherwallet, Ví Mycrypto, Metamask.

Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, imToken.

Ứng dụng: Trust Wallet, Atomic Wallet, Cobo Wallet.

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ OCEAN token trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ mua bán đồng OCEAN.

[2] Mua bán Ocean token ở đâu?

Bạn có thể mua Ocean Protocol (OCEAN) ở đâu? Bạn có thể giao dịch token Ocean Protocol (OCEAN) trên hơn hai chục sàn giao dịch, bao gồm một số nền tảng cấp cao nhất — như Binance, KuCoin, Bittrex và Poloniex. Kể từ tháng 11 năm 2020, Binance là sàn giao dịch tập trung có tính thanh khoản nhất cho OCEAN, còn Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung có tính thanh khoản nhất cho OCEAN.

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Ocean Protocol hiện nay là Binance, DigiFinex, CoinTiger, Bitget, và . Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Roadmap & Updates

Sau khi được thành lập thành công vào năm 2017, báo cáo chính thức về kinh doanh đã được xuất bản vào năm 2018. The Ocean đã được ra mắt trước vào tháng 3 năm 2020 với 3500 cộng tác viên ở 100 quốc gia. Cùng năm, nó được hợp tác với IBM WATSON AI XPRIZE. Họ đã triển khai chương trình cố vấn tại 40 thành phố chính với 20 chuyên gia cố vấn. Trong giai đoạn phát triển của Sinh vật phù du, họ đã tạo ra một mạng lưới thử nghiệm spree. Các đề xuất tăng cường Ocean đã được đưa ra.

Pluestone, một thị trường dữ liệu khái niệm bằng chứng, cũng đã được giới thiệu trong cùng giai đoạn. Vào năm 2019, việc ra mắt mạng ở Thái Bình Dương, cầu nối mã thông báo và cập nhật thị trường chung, tích hợp IPFS cũng được thực hiện. Tuy nhiên, họ vẫn tạo ra sự bổ sung mới để cạnh tranh và phát triển trên thị trường. DAIMLER, DEXFRIEGHT, MOBI, ROSCHE, XPRIZE đã làm việc với dự án.

Các đối tác dịch vụ trải nghiệm Web3 bao gồm DAC, Protofire, Your Company; các cộng tác viên chính của hệ sinh thái bao gồm OCHAIN, ALLIAN BLOCK, BALANCER, BANCOR, BENCHMARK PROTOCOL, BDP, v.v.

Roadmap Ocean Protocol
Roadmap Ocean Protocol

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ocean Protocol do một nhóm các nhà tư vấn và doanh nhân giàu kinh nghiệm đồng sáng lập vào năm 2017. Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và tăng trưởng các doanh nghiệp công nghệ cao.

Ocean Protocol Team
Ocean Protocol Team

Bruce Pon – Founder và CEO: Ông là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành tại BigchainDB và Avantalion Intl Consulting trước khi thành lập Ocean.

Trent McConaghy – Founder: Ông là một chuyên gia về AI và bắt đầu làm việc cho chính phủ Canada vào năm 1997. Trước khi trở thành đồng sáng lập Ocean, Trent McConaghy đã từng thành lập công ty ADA và Solido, đây đều là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chip điện tử.

Đội ngũ nòng cốt của Ocean Protocol hiện gồm có 15 cá nhân. Nền tảng này có rất nhiều nhà cố vấn hỗ trợ — nhiều người trong số họ là các chuyên gia về AI, blockchain, dữ liệu lớn và kinh doanh, và đã phát triển và quản lý các công ty thành công của riêng họ.

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

FAQs về Ocean Protocol

Staking trên Ocean Market là gì?

Nền tảng Ocean Protocol hoạt động giống như các nhà cung cấp thanh khoản. Việc Staking vào Ocean Protocol liên quan đến việc chủ sở hữu token OCEAN đặt cược cho các tập dữ liệu cụ thể, từ đó trở thành nhà cung cấp thanh khoản cho một nhóm tập dữ liệu OCEAN cụ thể và kiếm được phần trăm phí trao đổi mà nhóm đó tạo ra. Phí mặc định là 0,1% khối lượng trao đổi của pool.

Có thể đào token OCEAN không?

Token OCEAN không thể đào được thông qua các loại máy đào do hệ thống Ocean Protocol sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA). Vì vậy, bạn chỉ có thể kiếm OCEAN theo cách trên bài viết.

Tổng kết

Mình nghĩ rằng, khi các bạn đọc đến đây cũng đã nắm bắt được những thông tin cốt lõi nhất về đồng Ocean Protocol (OCEAN). ApeHub Group sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX