“Ông lớn” ngành game Square Enix tuyên bố tham vọng làm game blockchain

MEXC

Square Enix, một trong những công ty game lớn nhất thế giới hiện nay, khẳng định muốn tiến sâu vào lĩnh vực game blockchain trong năm 2022.

“Ông lớn” ngành game Square Enix tuyên bố tham vọng làm game blockchain

Square Enix là công ty làm game của Nhật, đứng sau những thương hiệu đình đám và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Final Fantasy, Tomb Raider, Just Cause, Kingdom Hearts, Life is Strange, Nier: Automata,…

Trong thông điệp gửi đến nhân viên mừng Năm mới 2022, Chủ tịch Square Enix Yosuke Matsuda đã có nhiều tuyên bố đáng chú ý về mảng “game phi tập trung”, cái mà được ông gọi là xu hướng tiếp theo của ngành game.

Ông Matsuda viết:

“Nếu chúng ta gọi mối quan hệ một chiều hiện nay giữa người chơi và nhà phát hành game là “game tập trung”, với mối liên kết duy nhất là thông qua trò chơi, thì việc có một “game phi tập trung”, sở hữu nền kinh tế trong game độc lập và khả năng tự duy trì, vào danh mục sản phẩm của chúng ta sẽ là mục tiêu quan trọng của năm 2022.

Những công nghệ cơ bản để hỗ trợ game blockchain đã có sẵn rồi, và mức độ nhận thức cũng như chấp nhận tài sản mã hóa đã gia tăng đáng kể trong những năm qua. Chúng ta nên tiếp tục theo dõi sát sao những tiến triển của lĩnh vực này và lắng nghe ý kiến của người tham gia, dùng những thông tin ấy để phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình và không loại trừ khả năng phát hành một đồng token riêng của công ty.”

Ngoài ra, vị Chủ tịch còn cho rằng 2021 đã là một năm “bản lề” đối với metaverse và NFT, khi những công nghệ này nhận được sự chú ý của truyền thông đại chúng và dư luận. Ông tuyên bố Square Enix phải luôn sẵn sàng để đón nhận những xu hướng mới, nhưng thừa nhận lĩnh vực NFT nóng lên là vì việc “đầu cơ” chứ chưa xuất phát từ giá trị thực tiễn.

Như vậy, Square Enix là nhà làm game lớn thứ hai công bố kế hoạch tham gia ngành tiền mã hóa. Trước đó, vào tháng 12, Ubisoft thông báo sẽ tích hợp tính năng NFT vào trò chơi Ghost Recon: Breakpoint – phần mới nhất trong chuỗi game Tom Clancy’s.

Trong nửa sau năm 2021, hàng loạt quỹ đầu tư lớn đã được công bố nhắm đến mảng Web3/ game blockchain/ metaverse. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến như KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD) và Polygon (200 triệu USD). Đồng sáng lập mạng xã hội Twitch là Justin Kan mới đây cũng đã xây dựng hẳn một thị trường giao dịch NFT trong game trên Solana, khi ông cho rằng đây sẽ là lĩnh vực cực kỳ quan trọng cho tương lai của ngành game.

Song, không phải game thủ nào cũng ủng hộ NFT và game blockchain. Như Coin68 đã tường thuật, đội ngũ phát triển trò chơi S.T.A.L.K.E.R. 2 đã phải hủy bỏ hoàn toàn dự định tích hợp NFT sau khi nhận vô vàn ý kiến phản đối và đe dọa tẩy chay của người dùng. Phần lớn lập luận chống lại NFT lúc này vẫn xoay quanh việc chúng không có bổ trợ gì thêm cho trò chơi ngoài cho nhà làm game thêm một cách để kiếm tiền từ người chơi, cũng như tước đi quyền sáng tạo các nội dung bổ sung cho trò chơi từ phía cộng đồng.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX