OnlyFans ứng dụng 18+ nhảy vào cuộc chơi NFT

OnlyFans ứng dụng 18+
MEXC

Việc ứng dụng 18+ này cho phép đặt avatar là ảnh NFT đã nâng cơ hội kiếm tiền cho những “nhà sáng tạo nội dung” trên nền tảng này lên một tầm cao mới.

Nền tảng 18+ mà chúng mình đang nhắc đến ở đây chính là OnlyFans, một cái tên đã quá nhẵn mặt với người dùng Việt Nam trong nhiều tháng trở lại đây. Theo đó, trong một thông báo được phát đi vào đêm ngày 10/2, nền tảng phân phối nội dung 18+ này cho biết sẽ cho phép người dùng sử dụng NFT để làm ảnh đại diện.

Trong thời gian đầu, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ những NFT được phát hành bởi nền tảng Ethereum, để tăng độ uy tín, một logo của ETH sẽ được đính ở góc ảnh đại diện như một dấu hiệu cho biết đây là một NFT thực thụ, chứ không phải một bức ảnh tầm thường.

Đây hứa hẹn sẽ là một hình thức mới để giúp cả OnlyFans và những “nhà sáng tạo” của ứng dụng 18+ này kiếm thêm thu nhập từ việc mua bán và trao đổi các NFT. Như chúng ta đã biết, giá trị của những “vật phẩm” kỹ thuật số này vô cùng khó lường và biết đâu sẽ có một nhà sưu tầm nào đó bỏng ra hàng trăm nghìn USD chỉ để sở hữu một NFT hình ảnh thần tượng thì sao? Đến một chiếc thùng rác ảo còn được định giá lên đến 250.000 USD cơ mà.

 

OnlyFans ứng dụng 18+
OnlyFans ứng dụng 18+

Động thái này đã đem OnlyFans vào hàng ngũ những mạng xã hội dự kiến sẽ ứng dụng NFT vào nền tảng của mình, trong đó có Facebook/Instagram, Reddit hay gần đây nhất là Twitter khi vừa công bố người dùng mạng xã hội này có thể treo ảnh avatar là vật phẩm NFT, song tính năng này đã không được lòng cư dân mạng vì nền tảng này không xác thực được quyền sở hữu của tài khoản đối với NFT đó.

Cũng trong đêm ngày 10/2, Giám đốc Sản phẩm YouTube, ông Neal Mohan đã chia sẻ trên Twitter cá nhân về những tính năng sẽ được YouTube giới thiệu trong năm nay trong đó nổi bật có Web3, NFT và metaverse.

Ông này cho biết người dùng YouTube có thể NFT hóa các hình ảnh, video, các tác phẩm nghệ thuật và kể cả trải nghiệm tương tác để thu hút thêm người theo dõi. Song song với đó, YouTube cũng đang nghiên cứu về các biện pháp nhằm tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cho người dùng như bước đầu tiếp cận với cái gọi là metaverse của nền tảng này. Vị quản lý cấp cao khẳng định lĩnh vực đầu tiên mà YouTube sẽ đánh vào là gaming, song không công bố thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào.

Dennis Tran (Theo: Reuters)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX