OP Games (OPG) là gì? Thông tin chi tiết đồng OPG

OP Games xây dựng trên Near
MEXC

Một kỷ nguyên mới của trò chơi Blockchain đang xuất hiện và NEAR đang thúc đẩy cuộc cách mạng trò chơi này. OP Games, một dự án Web3 được xây dựng trên NEAR và hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm của trò chơi Web3, với một cộng đồng các nhà phát triển, người chơi và chủ sở hữu trò chơi sôi động và đang phát triển.

OP Games (OPG) là gì?

OP Games(OPG), một dự án Web3 được xây dựng trên NEAR, đang tạo ra game kết hợp NFT và DAO để trao quyền cho người dùng kiểm soát các game mà họ yêu thích.

OP Games cho phép các nhà phát triển biến toàn bộ game thành NFT được phân đoạn. Có nghĩa là người chơi có thể sở hữu một phần của game và đồng sở hữu dự án. Thông qua quyền đồng sở hữu này, người chơi có thể được tăng giá nếu game thành công và thậm chí định hình game bằng cách tham gia DAO của nó. OP Games giúp chúng ta có thể biến trò chơi thành một tài sản có thể đầu tư thông qua việc sở hữu NFT. Ngoài ra, đối với các nhà phát triển, mô hình này là một cuộc cách mạng về tài chính dự án và kiếm tiền.

Điều mà OP Game hướng đến là những thứ đơn giản, thậm chí cực kỳ đơn giản. Nó dễ chơi hơn với người dùng, dễ lập trình cho nhà sản xuất game. Tuy nhiên lại rất khó kiếm tiền cho cả hai.

Điểm nổi bật của OP Games (OPG)

Sản phẩm cốt lõi nhất của OP Games đó là OP Acade, một cửa hàng ứng dụng dành cho các trò chơi trên nền tảng Web3. Tuy mới ra mắt, nhưng OP Acade đã dành được một số thành tựu nổi bật với hơn 55 trò chơi đã được đưa lên nền tảng và có hơn 50 nhà phát triển game sử dụng bộ công cụ phát triển.

OP Games đã sẵn sàng hoạt động và sẽ khởi động dự án gaming đầu tiên Arcadians vào cuối tháng 8: Một dự án NFT Avatar đi kèm với tiện ích trong game và cơ chế Play to Earn.

Ngoài ra còn một số tựa game được rất nhiều người yêu thích cũng đã sẵn sàng trên nền tảng của OP Games như: Classic Snake, Flip Hlop, Battle Races…

Nền tảng trò chơi
OP Arcade là một nền tảng được thiết kế để người chơi khám phá các trò chơi HTML5, cạnh tranh trong các giải đấu và mua OP NFT.

Giao thức
Nền tảng Web 2.0 tập trung chiết xuất giá trị từ mỗi bước của hành trình phát triển trò chơi, từ tạo đến kiếm tiền. Bằng cách sử dụng Giao thức OP, các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng một mô hình bền vững thay thế các nền tảng này.

Cộng đồng
Cộng đồng OP là những người chơi, chủ sở hữu trò chơi và nhà phát triển làm việc cùng nhau để định hình tương lai của các trò chơi thuộc sở hữu chung của họ.

OP Games (OPG) hoạt động thế nào?

OP Games được xây dựng trên Near. Để lý giải cho điều này Chase Freo-CEO của dự án cho rằng: “Cơ sở hạ tầng của Near không chỉ cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng với chi phí không đáng kể ( phí 1 xu ), mà còn làm cho blockchain dễ sử dụng để ngay cả người dùng internet ngày nay cũng có thể dễ dàng sử dụng Dapp chơi game. Điều này làm cho NEAR trở thành một sự lựa chọn phù hợp cho các dự án trò chơi blockchain hướng đến việc áp dụng hàng loạt.”

Được thừa hưởng công nghệ của Octopus, Aurora cùng Rainbow Bridge giúp kết nối và chuyển các dApps cũng như các tựa game thành công trên nền tảng Ethereum lên nền tảng của OP Games trên Near dễ dàng nhanh chóng.

OP Games có những bộ công cụ phát triển trò chơi một cách dễ dàng cho nhà phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. OP Games đặt mục tiêu trở thành trung tâm của trò chơi Web3, với một cộng đồng các nhà phát triển, người chơi và chủ sở hữu trò chơi sôi động và phát triển.

Nhà phát triển
OP Games làm việc trực tiếp với các nhà phát triển trò chơi để biến toàn bộ trò chơi của họ thành NFT phân đoạn và cung cấp nó cho cộng đồng.

Chủ sở hữu trò chơi
OP Games bán các NFT này cho người mua để thu thập, chia sẻ quyền sở hữu theo phân đoạn và thêm vào danh mục trò chơi của họ.

Người chơi
Người chơi có thể khám phá các trò chơi khác nhau thuộc sở hữu của các cộng đồng khác nhau, cân nhắc trở thành chủ sở hữu trò chơi và thậm chí tham gia các giải đấu tổng hợp và giành thu nhập trực tiếp.

Cộng đồng
Một DAO sẽ cho phép chủ sở hữu trò chơi đưa ra đề xuất, bỏ phiếu cho các bản cập nhật trò chơi, tài trợ cho sự phát triển bổ sung và thậm chí bầu các nhà phát triển mới trở thành một phần của nhóm phát triển trò chơi của họ.

Thông tin cơ bản OP Games (OPG) token

OPG Key Metrics

 • Token Name: OP Games Token.
 • Ticker: OPG.
 • Blockchain: Near.
 • Token Standard:…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility and Governance.
 • Total Supply: 1.000.000.000 OPG
 • Circulating Supply: Updating…

OPG Token Allocation

 • Cộng đồng: 220,000,000~22.00%.
 • Team: 150,000,000~15.00%.
 • Nhà đầu tư: 250,000,000~25.00%.
 • Đội ngũ cố vấn: 20,000,000~2.00%.
 • Đối tác và nhà phát triển: 220,000,000~22.00%.
 • Quỹ dự phòng: 140,000,000~14.00%.
Token Allocation của OP games
Token Allocation của OP games

OPG Token Sale

updating

OPG Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

Updating…

Cách kiếm và sở hữu token OPG

Updating…

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Updating…

Roadmaps & Updates

OP Games ra đời từ năm 2018, sau hơn 3 năm nghiên cứu, phát triển thì hiện tại đã hoàn thành ¾ sản phẩm cốt lõi. Dự án sẽ hoàn thiện tiếp các sản phẩm còn lại vào quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022.

Q4/2021:

 • OP Games, OP Arcade ra mắt trên Near.
 • Phát hành SDK cho nhà phát triển game.
 • Phát hành token quản trị.
 • OP Arcade ra mắt trên mainnet.

Q1/2022:

 • Cơ chế Farming và Play-to-earn trên layer 2.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Chase Freo-CEO, CO-FOUNDER: Chase là một cựu CMO và nhà phát hành của một công ty game thành công có trụ sở tại Trung Quốc. Trong nhiệm kỳ của mình trong ngành công nghiệp trò chơi, ông đã có công trong việc ra mắt hơn 30 trò chơi trong chiến lược tiếp cận thị trường của họ. Trước khi chơi game, Chase bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính.

Paul Gadi-CTO, CO-FOUNDER: Paul đã làm việc trong ngành công nghiệp game được hơn hai thập kỷ. Ông cũng đã trực tiếp tham gia vào những thay đổi lớn của việc phát triển trò chơi trong suốt nhiệm kỳ của mình trong ngành. Paul cũng là đồng sáng lập của Altitude Games, một công ty trò chơi di động và blockchain thành công có trụ sở tại Philippines.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

OP Games đã huy động được 2 vòng gọi vốn. Trước đó ngày 1 tháng 6 năm 2020 OP Games hoàn thành vòng hạt giống huy động được 8 triệu USD. Số tiền được dùng trong 24 tháng cho những công việc cụ thể như sau:

 • Hoàn thành các giao thức nền tảng và bộ công cụ.
 • Đạt được mục tiêu 500 trò chơi trên nền tảng cho đến hết năm 2022.
 • Phát triển team, tuyển dụng thêm kỹ sư và các lập trình viên.

Các công ty đầu tư mạo hiểm blockchain hàng đầu đã tham gia vào vòng này, bao gồm: Republic Crypto, Ascensive Assets, Morningstar Ventures, Mechanism Capital, Polygon Studios và Bitcoin.com. Đầu tư bổ sung đến từ Mentha Partners, OKex Blockdream Ventures, SevenX Ventures, GFS Ventures, Defi Alliance, Master Ventures, Kernel Ventures, ZB Capital…

Investor của OP games
Investor của OP games

Đối tác

OP Games nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác lớn như Near Protocol, Protocol Labs, Block Crafters,…

Đối tác của OP games
Đối tác của OP games

Dự án tương tự

Updating…

Tổng kết

OP Games là dự án game Web3 được xây dựng trên Near đầy tiềm năng và hứa hẹn cho anh em những trải nghiệm kiếm tiền tuyệt vời. Với mục tiêu trở thành trung tâm cửa hàng trò chơi Web3, có lẽ OP Games sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho game blockchain và thúc đẩy hệ sinh thái Near vươn xa hơn nữa về lĩnh vực Gaming.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX