OpenSea chặn người dùng Iran, tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ ngày một tăng

OpenSea ngăn chặn người dùng Iran, tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ ngày một tăng lên
MEXC

Người dùng Twitter phàn nàn về việc tài khoản của họ bị vô hiệu hóa mà không được thông báo.

OpenSea ngăn chặn người dùng Iran, tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ ngày một tăng
OpenSea ngăn chặn người dùng Iran, tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ ngày một tăng

Người dùng OpenSea với địa chỉ giao thức internet có trụ sở tại Iran thông báo tài khoản của họ đã bị giới hạn vào thứ Năm trong một cuộc thảo luận lớn hơn về các lệnh trừng phạt quốc tế và nền tảng Web 3 phổ biến.

Nhiều người dùng truy cập Twitter đã chụp lại ảnh chụp màn hình cho thấy lịch sử tài khoản của họ đã bị xóa và những người dùng quản lý các bộ sưu tập được xác minh đã báo cáo các bộ sưu tập đó cũng đã bị xóa sổ.

“OpenSea chặn người dùng và vùng lãnh thổ trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ từ việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bao gồm mua, bán hoặc chuyển NFT trên OpenSea”, một đại diện của thị trường thông báo trên CoinDesk trong một tuyên bố. “Nếu chúng tôi phát hiện các cá nhân vi phạm chính sách trừng phạt của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng thực hiện hành động cấm các tài khoản được liên kết.”

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được đề cập là nhằm vào chính phủ Iran, ngăn cản các công ty Mỹ cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho bất kỳ người dùng nào có trụ sở tại Iran. OpenSea là một công ty của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại New York và được hợp nhất tại Delaware.

Các nhà hoạch định chính sách tiếp tục quan tâm đến việc tuân thủ các lệnh trừng phạt của các công ty tiền điện tử trong chiến tranh Nga-Ukraine. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-Mass.) đã hỏi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về điều đó trong phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện vào thứ Năm, rằng liệu tiền điện tử có thể được sử dụng để lách các lệnh trừng phạt hay không.

“Chủ tịch Powell, rõ ràng là ông không quản lý các lệnh trừng phạt, nhưng ông là một chuyên gia về hệ thống tài chính quốc tế. Ông có nghĩ rằng, các quốc gia khác hiện đang sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt không? Và cụ thể ở đây là Triều Tiên, Iran và Venezuela?”, cô nói.

Và Powell trả lời rằng ông ấy  “nhìn thấy được những điều đó xảy ra.”

Đây không phải là lần đầu tiên ngành công nghiệp tiền điện tử đi ngược lại với một phạm vi không được xác định rõ ràng của luật trừng phạt – công ty phần mềm Ethereum ConsenSys đã bất ngờ cấm một nhóm sinh viên Iran khỏi khóa học lập trình của mình vào tháng 11 với những lý do hạn chế tương tự.

Đọc thêm: Thành phố Lugano của Thụy Sĩ “kiếm” Bitcoin và đấu thầu hợp pháp Tether ‘thực quyền’

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX