Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx và tập trung vào Web3

Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx; tập trung vào Web3
MEXC

Thêm tám blockchain network sẽ tích hợp với ví tiền gốc của công ty trình duyệt Na Uy này.

Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx; tập trung vào Web3
Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx; tập trung vào Web3

Opera có kế hoạch hỗ trợ bổ sung ví tiền điện tử trong trình duyệt cho tám blockchain trong một đợt triển khai đáng kinh ngạc trên các ứng dụng và trình duyệt web của mình.

Solana, Polygon, StarkEx, Ronin, Celo, Nervos DAO, IXO và Bitcoin sẽ tham gia Ethereum, công ty Na Uy này cho biết. Trưởng nhóm hệ sinh thái tiền điện tử Susie Batt chia sẻ với CoinDesk rằng trình duyệt tiền điện tử trên desktop của Opera hiện có thể truy cập Polygon và sẽ “sớm” kết nối với các nền tảng còn lại. Tất cả đều có sẵn trên Opera dành cho Android nhưng không hỗ trợ trên iOS.

Opera không phải là trình duyệt duy nhất hướng tới tiền điện tử, đặt cược vào sự bùng nổ của người dùng Web3. Brave cũng đã ra mắt ví tiền điện tử tích hợp sẵn, với kế hoạch hỗ trợ nhiều blockchain hơn. Những nỗ lực này sẽ mang lại cho người dùng của họ nhiều cơ hội tương tác hơn với các hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau, bao gồm cả chuỗi layer 2.

“Cung cấp các giải pháp có ý thức về môi trường cho người dùng của chúng tôi là sứ mệnh quan trọng của Opera và việc chuyển hoạt động sang layer 2 là một chặng đường dài giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon của người dùng”, Batt cho biết trong một email. “Chúng tôi coi đây là khối tiềm năng còn thiếu từ việc áp dụng hàng loạt của Web3”.

Opera, một trong những trình duyệt web đầu tiên, đã xây dựng các sản phẩm tiền điện tử cho khoảng 350 triệu người dùng kể từ năm 2018. Nó đã phát hành phiên bản beta chuyên nghiệp “ Dự án trình duyệt Crypto ” vào tháng Giêng.

“Để thu hút người dùng chính thống, Web3 cần một sự lột xác của Web2 – cả về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Đó là nơi mà Opera vượt trội và phát triển”, Batt nói.

Mạng lưới blockchain không phải không có rủi ro. Ronin tiết lộ vào thứ Ba về vụ hack 625 triệu USD, đã đặt ra câu hỏi về sự an toàn và bảo mật, đặc biệt là trên các cầu nối token.

“Quyền riêng tư và bảo mật của người dùng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, Batt cho biết.

Đọc thêm: Ronin Network lỗ 625 triệu USD

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX