Osmosis Dex trên Cosmos bị đánh cắp 5 triệu USD

Osmosis Dex
MEXC

Osmosis Dex trên Cosmos bị tấn công qua lỗ hổng mạng (exploit) và mất 5 triệu USD trong lúc trình xác nhận tạm dừng mạng.

Osmosis là một blockchain điều hành sàn trao đổi phi tập trung (DEX) lớn trong hệ sinh thái Cosmos, đã bị dừng lại ngày hôm nay.

Osmosis Dex
Osmosis Dex

Sau khi một lỗi quan trọng trong các nhóm thanh khoản của mạng dẫn đến việc bị đánh cắp 5 triệu USD, nhóm phát triển cốt lõi và các trình xác nhận mạng đã dừng chuỗi tại block #4713064.

Lỗ hổng được phát hiện đầu tiên bởi người dùng trên Reddit, người đã cảnh báo trong một bài đăng và hiện đã bị xóa. Bài đăng nói rằng nếu ai đó thêm tiền vào Osmosis pool và loại bỏ nó, thì giá trị này bằng cách nào đó tăng 50%.

Các giao dịch trên chuỗi cho thấy trước khi mạng bị dừng, người dùng đã bắt đầu khai thác lỗ hổng này để hút tiền từ Osmosis. Mặc dù bản chất chính xác của lỗ hổng vẫn chưa được xác định rõ ràng, xong Osmosis đã xác nhận lỗi cho phép người xấu rút tiền và tài sản trị giá khoảng 5 triệu USD ra khỏi các nhóm thanh khoản.

Các bể thanh khoản chưa “hoàn toàn cạn kiệt”. Các nhà phát triển đang sửa lỗi, ước tính quy mô tổn thất (có thể trong phạm vi ~ 5 triệu USD) và làm việc để phục hồi – theo một bài đăng chính thức từ Osmosis.

Do chuỗi tạm dừng, Osmosis DEX và ví gốc của nó hiện không thể hoạt động. Trước khi mạng có thể được khởi động lại, nhóm đang làm việc để phát hành một phiêm bản được chữa tạm thời.

Xem thêm: Cosmos (ATOM) là gì? Thông tin chi tiết đồng coin ATOM

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX