Otherside NFT bán hết, Yuga Labs thu về 317 triệu USD

Otherside NFT bán hết trong ba tiếng và thu về cho Yuga Labs 317 triệu USD
MEXC

Dự án metaverse Otherside bán hết 55.000 NFT bất động sản Otherdeed chỉ trong ba giờ kể từ khi mở bán công khai từ 9 giờ tối thứ Bảy.

Theo tài khoản Twitter chính thức của Otherside, các nhà đầu tư đã mua tất cả NFT trong một đợt chào bán chỉ chấp nhận tiền điện tử ApeCoin.

Giá đúc là 305 ApeCoin, trị giá khoảng 5,800 USD tại thời điểm đúc. Nó đã mang về 16,7 triệu ApeCoin (317 triệu ), biến Otherside trở thành nhà đúc tiền NFT kỷ lục. Xưởng đúc tiền kỹ thuật số (mint) là một đợt chào bán công khai, trong đó NFT được bán thông qua một hợp đồng thông minh trên một blockchain như Ethereum.

Người mua phải vượt qua xác minh KYC và ví tiền điện tử của họ đã được phê duyệt trước trên trang web của dự án.

NFTs sẽ cung cấp cho người mua quyền xác nhận quyền sở hữu đất đai trong metaverse Otherside, một thế giới ảo trong blockchain đang được phát triển bởi Yuga Labs – nhà sáng lập của các bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).

Otherside NFT bán hết trong ba tiếng và thu về cho Yuga Labs 317 triệu USD
Otherside NFT bán hết trong ba tiếng và thu về cho Yuga Labs 317 triệu USD

Sau ngày hôm nay, chủ sở hữu BAYC và MAYC cũng có thể nhận đất miễn phí trong 21 ngày.

Hơn 27.000 người dùng đã mua 55.000 NFT Otherdeed có sẵn trong tổng số 100.000 đồng được đúc. Số 45.000 còn lại là một phần của đợt airdrop mở cho những người sở hữu BAYC và MAYC NFT.

Là một bản phát hành NFT rất được mong đợi, đồng xu Otherdeed đã khiến phí gas trên blockchain Ethereum tăng vọt lên 8.000 GWEI, theo dữ liệu từ trình khám phá khối Etherscan.

Điều này là kết quả của cuộc chiến gas – một tình huống mà nhiều người dùng Ethereum cố gắng mua NFT cùng lúc và trả giá cao hơn nhau bằng cách sử dụng phí giao dịch của mạng. Giá thầu như vậy có thể khiến phí trên blockchain tăng đột biến, giống như trường hợp này.

Cuối cùng, dữ liệu trên chuỗi Otherside tiết lộ cuộc chiến khí đốt Otherdeed đã dẫn đến việc bán hàng mất thêm 172 triệu USD phí giao dịch, khiến người mua cá nhân phải trả từ 4000 đến 10.000 USD. Vì giá đúc tiền cắt cổ nên nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng họ không thể mua được.

Trên Twitter, nhà phát triển Ethereum, Foobar đã chỉ trích Yuga Labs vì đã tạo ra một hợp đồng thông minh không được tối ưu hóa cho các cuộc chiến khí đốt.

Nhận xét về cuộc chiến khí gas, Yuga Labs cho biết metaverse Otherside có thể đang tìm cách chuyển từ Ethereum sang blockchain Layer 1 để cải thiện khả năng mở rộng.

Xem thêm: Yuga Labs của Bored Apes tiết lộ dự án mới Otherside

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX