Overstock đổi cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông

Overstock
MEXC

Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock chuyển đổi mã thông báo (token) cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông.

Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock đã chuyển đổi Cổ phiếu ưu đãi biểu quyết kỹ thuật số A-1 của Overstock, mã thông báo bảo mật và Cổ phiếu ưu đãi biểu quyết Series B thành cổ phiếu phổ thông của công ty.

Overstock
Overstock

Công ty đã thông báo rằng cổ phiếu Series A-1 và Series B ngừng giao dịch khi thị trường đóng cửa vào ngày 10 tháng 6. Khi người môi giới-đại lý của họ cập nhật hồ sơ của họ với Tổ chức thanh toán bù trừ và ủy thác lưu ký (Depository Trust & Clearing Organization) để phân phối cổ phiếu mới, các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ưu đãi sẽ thấy cổ phiếu phổ thông trong tài khoản môi giới của họ.

Động thái này là kết quả của cuộc bỏ phiếu cổ đông vào ngày 12 tháng 5 nhằm phê duyệt việc chuyển đổi cổ phiếu.

“Việc chuyển đổi này đơn giản hóa cấu trúc vốn cổ phần của chúng tôi bằng cách chuyển sang một loại cổ phiếu duy nhất từ ​​ba loại cổ phiếu và nó chính xác là những gì các nhà đầu tư của chúng tôi muốn” – CEO Jonathan Johnson của Overstock bày tỏ trong một tuyên bố.

Cổ phiếu Series A-1 đã được giao dịch trên dịch vụ giao dịch thay thế của Chứng khoán PRO (PRO Securities) – một nền tảng hợp pháp được điều hành bởi một công ty con của chi nhánh blockchain của Overstock, tZERO. Vào năm 2019, liên doanh đã thu hút sự giám sát từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). SEC đã tống đạt Overstock nhiều trát đòi hầu tòa về tZERO và việc cung cấp mã thông báo bảo mật. Cuối cùng, tZERO phải nộp một khoản tiền phạt vào tháng 1 đầu năm, khi SEC cáo buộc nền tảng này đã mắc một số lỗi trong việc giao nộp các hồ sơ công khai.

Xem thêm: Bankman-Fried: FTX chuẩn bị hàng tỷ USD để mua cổ phần

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX