Phân tích giá Crypto 28/2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT

MEXC

Bitcoin và các loại tiền tương tự đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với sự bứt phá mạnh mẽ về tăng giá vào ngày 28 tháng 2, báo hiệu một sự thay đổi của Crypto sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên hơn 40.000 đô la vào ngày 28 tháng 2 mặc dù S&P 500 vẫn ở mức mềm. Điều này cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể đang có những dấu hiệu đầu tiên về sự phân tách. Nếu những đầu cơ lên giá duy trì mức giá trên 38.500 đô la cho đến cuối ngày, Bitcoin sẽ tránh được tháng thứ tư liên tiếp giảm.

Những biến động trong nhiều ngày qua dường như không làm lung lay quyết tâm bám trụ của các nhà đầu tư dài hạn. Theo số liệu từ công ty phân tích trực tuyến Glassnode cho thấy lượng cung Bitcoin dịch chuyển lần cuối từ 3 đến 5 năm trước đã tăng vọt lên hơn 2,8 triệu Bitcoin, đây là mức cao nhất trong 4 năm qua.

Hiệu suất thị trường Crypto hàng ngày

Điều thú vị là, một thử nghiệm của nhà phát triển phần mềm người Bồ Đào Nha-Tiago Vasconcelos để phát triển một bot giao dịch trí tuệ nhân tạo cho Bitcoin đã đưa ra kết luận của bot này là: “mua càng sớm càng tốt và đừng bao giờ bán!”.

Những người đầu cơ tăng giá có thể duy trì đà tăng và đẩy Bitcoin về phía mức giá cao hơn tiếp theo? Các altcoin cũng sẽ tham gia vào bữa tiệc này chứ? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm dưới mức trung bình trong 50 ngày (SMA) (40.261 đô la) vào ngày 26 tháng 2 nhưng những người đầu cơ giá xuống không thể kéo giá xuống dưới 37.000 đô la. Giá đã phục hồi mạnh vào ngày 28 tháng 2 và những người đầu cơ tăng giá đã vượt qua những khó khăn trong 50 ngày SMA .

Nếu những người đầu cơ tăng giá duy trì giá trên 50 ngày SMA, tỷ lệ BTC/USDT có thể bắt đầu tiến về phía trước với những phương hướng dễ dàng. Những người đầu cơ giảm giá được cho là sẽ xây dựng một hàng rào vững chắc ở mức giá này. Những người đầu cơ tăng giá sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên kênh để cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Trong 20 ngày, đường trung bình cộng (EMA) ($ 39,813) chạy ngang và chỉ số độ cân bằng tương đối (RSI) đã tăng lên ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy những người đầu cơ tăng giá đang cố gắng trở lại mạnh mẽ.

Điểm tích cực này sẽ không xảy ra trong thời gian tới nếu giá không duy trì trên mức trung bình cộng. Sau đó, cặp tỷ giá có thể lại giảm xuống dưới mức hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT

ETH/USDT

Ether (ETH) đã giảm trong 50 ngày SMA ($ 2,865) và giảm xuống mức cho phép của tam giác cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút sự bán ra của những người đầu cơ giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT

Giá đã phục hồi trên mức cho phép của tam giác nhưng những người đầu cơ tăng giá sẽ phải đẩy giá và duy trì cặp ETH/USDT trên đường SMA trong 50 ngày để cho thấy tín hiệu về sự thay đổi có thể xảy ra trong thời gian tới. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường giới hạn của tam giác.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với các đường trung bình cộng, điều đó sẽ cho thấy những người đầu cơ giảm giá tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ giới hạn dưới tam giác. Việc đóng cửa bên dưới hình tam giác có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại khi xảy ra ở mức 2.300 đô la.

BNB/USDT

BNB đã giảm giá xuống dưới đường EMA trong 20 ngày ($ 385), vào ngày 26 tháng 2 nhưng giá đã tăng mạnh trở lại khỏi vượt mức giới hạn dưới ở mức $ 350 vào ngày 28 tháng 2. Điều này cho thấy giá bị mắc kẹt giữa hai mức này.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT

Cả hai đường trung bình cộng đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy rằng những người đầu cơ giảm giá đang có lợi thế hơn. Nếu giá giảm so với đường EMA trong 20 ngày, khả năng giảm dưới 350 đô la sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống dưới mức từ $330 đến $320.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường trung bình cộng, điều đó cho thấy những người đầu cơ tăng giá đang cố gắng quay trở lại. Và sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 445 đô la.

XRP/USDT

Ripple (XRP) có đường xu hướng không giảm vào ngày 26 tháng 2, cho thấy rằng những những người đầu cơ giảm giá đang ngăn chặn mức giới hạn trên này một cách mạnh mẽ. Một điểm tích cực là những người đầu cơ tăng giá đang ngăn mức giới hạn dưới SMA 50 ngày (0,72 đô la).

XRP / USDT Biểu đồ hàng ngày

Nếu giá duy trì trên 0,75 đô la, những người đầu cơ tăng giá sẽ lại cố gắng đẩy giá và duy trì cặp XRP/USDT trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó có thể dọn đường cho một cuộc tăng giá lên trên $0,91.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, những người đầu cơ giảm giá sẽ cố gắng kéo cặp này xuống dưới 0,68 đô la. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể xảy ra lại mức thấp nhất trong ngày 24 tháng 2 ở mức 0,62 đô la. Các đường trung bình cộng chạy ngang và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho những người đầu cơ tăng giá hay những người đầu cơ giảm giá.

ADA/USDT

Những người đầu cơ giá tăng đã duy trì Cardano (ADA) trên 0,82 đô la trong vài ngày qua nhưng đang cố gắng để đẩy giá xuống dưới mức kỷ lục dưới 1 đô la. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ hết ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của ADA / USDT

Giá duy trì dưới mức trung bình cộng càng lâu thì khả năng xảy ra lại mức thấp nhất trong ngày gần đây ở mức 0,74 đô la càng lớn. Nếu hỗ trợ này bị nứt, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống 0,68 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và phá vỡ trên 1 đô la, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Và, cặp tỷ giá này có thể tăng lên cao hơn giới hạn trên của kênh giảm dần. Những người đầu cơ tăng giá sẽ phải đẩy giá và duy trì giá trên kênh để chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã nằm giữa đường EMA 20 ngày (94 đô la) và giới hạn dưới ở mức 81 đô la nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Biểu đồ hàng ngày Sol / USDT

Chỉ số RSI đang có dấu hiệu hình thành sự phân kỳ dương, báo hiệu rằng đà giảm giá có thể đang chậm lại. Nếu những người đầu cơ tăng giá đẩy giá và duy trì giá ở phía trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể tăng lên cao hơn giới hạn trên của kênh giảm dần.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những người đầu cơ giá giảm có thể đang mất dần sự kìm hãm. Sau đó, cặp này có thể tăng lên mức giới hạn trên hơn $122. Điểm tích cực này sẽ không xảy ra khi giá bán và đóng cửa dưới $81.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đã dao động gần mức trung bình trong ba ngày qua. Mặc dù, những người đầu cơ tăng giá đã đẩy giá lên trên mức trung bình vào ngày 25 tháng 2, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Khả năng bán tăng đã kéo giá trở lại dưới mức trung bình vào ngày 27 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày Avax / USDT

Những người đầu cơ tăng giá hiện đang cố gắng duy trì giá trên mức trung bình. Nếu họ làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng giới hạn dưới nhưng nếu những người đầu cơ tăng giá giảm dưới mức đó, cặp tỷ giá sẽ có xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức giới hạn trên cao, thì điều đó sẽ cho thấy rằng những người đầu cơ giảm giá tiếp tục bán ra khi phục hồi. Những người đầu cơ giá giảm có thể đạt được mong đợi nếu giá giảm xuống dưới 64 đô la.

LUNA/USDT

Mã LUNA của Terra thông báo đã giảm từ 80 đô la nhưng những người đầu cơ tăng giá đã ngăn chặn thành công mức giới hạn dưới ngay ở mức 70 đô la. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tích lũy trên mỗi lần giảm giá nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày Luna / USDT

Sức mua đã lấy thức đẩy vào ngày 28 tháng 2 và những người đầu cơ tăng giá đã đẩy giá lên trên mức giới hạn dưới trên 70 đô la. Đường EMA 20 ngày đi lên ($62) và chỉ số RSI trong vùng cho phép mua cho thấy những người đầu cơ tăng giá đang kiểm soát.

Cặp LUNA/USDT hiện có thể tăng lên 90 đô la, nơi những người đầu cơ giá giảm có thể một lần nữa tạo ra mức giới hạn dưới sâu. Việc mở cửa và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền lên mức cao kỷ lục là 103 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới 90 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống 70 đô la một lần nữa và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã cố gắng để thoát khỏi mức giảm giá sâu ở mức 0,12 đô la, cho thấy sự không kịp thời của những người đầu cơ giá lên để mua ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày Dogee / USDT

Giá sats mức giới hạn dưới ở mức $0,12 càng lâu mà không có sự phục hồi mạnh, thì khả năng phá vỡ càng lớn. Nếu những người đầu cơ giá giảm  kéo giá xuống dưới 0,12 đô la, cặp DOGE/USDT có thể xảy ra lại ở mức 0,10 đô la.

Đây là mức quan trọng đối với những người đầu cơ tăng giá để ngăn chặn bởi vì nếu nó bị nứt, việc bán ra có thể tăng hơn nữa và cặp tiền này có thể trượt xuống 0,06 đô la. Dấu hiệu đầu tiên sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($0,14). Điều đó có thể dẫn đến một cuộc phá vỡ lên $ 0,17.

DOT/USDT

Sự phục hồi của Polkadot (DOT) bị kìm hãm ở đường xu hướng giảm, cho thấy những tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra khi phục hồi lên các mức giá giới hạn dưới.

Biểu đồ hàng ngày Dot / USDT

Giá có thể vẫn nằm giữa đường xu hướng giảm và 14 đô la trong vài ngày tới. Nếu những người đầu cơ giá giảm kéo giá xuống dưới 14 đô la, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới mức giới hạn dưới tại 10 đô la.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để báo hiệu rằng những người đầu cơ giá giảm có thể đang mất dần sự kiểm soát. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức giới hạn trên hơn $ 23, thời điểm những người đầu cơ giá giảm có thể xây dựng một hàng rào cản trở lớn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi hành động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu riêng của bản thân khi đưa ra quyết định.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX