Phân tích kỹ thuật 5/3 : BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Phân tích kỹ thuật 5/3 BTC
MEXC

Phân tích kỹ thuật 5/3: Thị trường chứng khoán ở châu Âu và Mỹ chìm trong sắc đỏ khi các nhà giao dịch tiếp tục bán tháo các tài sản rủi ro trong bối cảnh điều kiện địa chính trị leo thang. Bitcoin (BTC) và một số loại tiền điện tử lớn cũng đang chứng kiến sự chốt lời sau một đợt tăng giá gần đây.

Một lý do khác khiến các nhà đầu tư có thể quan tâm là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 16 tháng 3 sắp tới. Một tuyên bố ngày 2 tháng 3 của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rõ rằng ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất trong tháng này.

Brian Coulton, nhà kinh tế trưởng tại Fitch Ratings dự kiến lạm phát cơ bản sẽ vẫn tăng vào năm 2022 và Fed sẽ “đạt lãi suất lên 3% vào cuối năm 2022”.

Đối tác quản lý exoalpha và giám đốc đầu tư David Lifchitz để nói Bitcoin có thể vẫn mềm trong ngắn hạn khi tăng lãi suất của Fed tăng cường đồng đô la, do đó “làm suy yếu” bitcoin. Tuy nhiên, ông không mong đợi bất kỳ tác động mạnh mẽ nào đối với Bitcoin.

Một số yếu tố không chắc chắn có thể cản trở đà tăng trong ngắn hạn. Chúng ta hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính.

Phân tích kỹ thuật 5/3 BTC

Bitcoin đã giảm từ mức 45.400 USD vào ngày 2 tháng 3, cho thấy những con gấu bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 45.821 USD. Giá đã giảm xuống mức trung bình động, đó là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật 5/3 BTC
Phân tích kỹ thuật 5/3 BTC

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động MA, nó cho thấy rằng phe gấu đang mua vào ở phía giá giảm. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao ở mức $ 45,821 và đường kháng cự kênh tăng dần. Nếu thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo ở mức 52,088 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, nó cho thấy các nhà giao dịch đang bán ở mức cao hơn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa giảm xuống còn 37.000 đô la và sau đó là đường hỗ trợ kênh.

Phân tích kỹ thuật 5/3 ETH

Ethereum (ETH) đã bùng nổ và đóng cửa trên SMA 50 ngày (2,838 ĐÔ la) vào ngày 28 tháng 2, nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức tâm lý ở mức 3.000 đô la. Điều này có thể đã thúc đẩy các nhà giao dịch ngắn hạn bán và kéo giá xuống dưới mức trung bình động MA.

Phân tích kỹ thuật 5/3 ETH
Phân tích kỹ thuật 5/3 ETH

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT giờ đây có thể rơi xuống đường hỗ trợ tam giác đối xứng. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò để bảo vệ bởi vì nếu mức này phá vỡ, bán sẽ tăng lên. Nếu giá duy trì dưới tam giác, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Sau đó, cặp đôi có thể giảm xuống còn 2.300 đô la, nơi những đực có khả năng cung cấp hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ đường hỗ trợ, những đực sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 3.000 đô la và thách thức đường kháng cự tam giác.

Phân tích kỹ thuật 5/3 BNB

Mặc dù phe bò đã đẩy BNB lên trên SMA 50 ngày (403 USD), nhưng họ đã không duy trì được mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giữ mức này..

Phân tích kỹ thuật 5/3 BNB
Phân tích kỹ thuật 5/3 BNB

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán đang cố gắng giảm và duy trì giá dưới EMA 20 ngày ($ 391). Nếu vậy, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 350.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, khả năng phá vỡ và đóng cửa trên SMA 50 ngày tăng lên. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một pha tăng giá đến mức kháng cự trên cao là $ 445.

Phân tích kỹ thuật 5/3 XRP

Ripple (XRP) đã bị từ chối bởi đường xu hướng giảm và rơi xuống mức SMA 50 ngày (0,73 USD). Điều này cho thấy phe gấu vẫn đang bán mạnh ở mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật 5/3 XRP
Phân tích kỹ thuật 5/3 XRP

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ SMA 50 ngày, người mua sẽ một lần nữa cố gắng đẩy và duy trì cặp XRP / USDT trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, đà mua có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 0,91 USD.

Mặt khác, nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống còn 0,62 đô la. Các đường EMA và RSI gần giữa không mang lại cho phe bò lợi thế rõ ràng.

Phân tích kỹ thuật 5/3 LUNA

Terra (LUNA) đã thất bại trong việc duy trì trên $ 94 nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều. Phe bò đã mua liên tục khi giá đã giảm xuống còn 86 đô la trong ba ngày qua.

Phân tích kỹ thuật 5/3 LUNA
Phân tích kỹ thuật 5/3 LUNA

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, một sự củng cố chặt chẽ gần kháng cự trên cao là một dấu hiệu tốt. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên 94 đô la, cặp LUNA / USDT có thể đạt ATH là 103 đô la.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp đôi sau đó có thể tăng lên $ 110. Ema tăng 20 ngày ($ 72) và RSI gần vùng quá mua đang cho thấy một lợi thế cho người mua. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu hóa trong ngắn hạn nếu giá quay đầu giảm và giảm xuống dưới 86 đô la, có thể kéo giá xuống còn 80 đô la.

Phân tích kỹ thuật 5/3 SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 2 tháng 3, nhưng phe bò đã không vượt qua được rào cản tại SMA 50 ngày (103 đô la). Nó đã khiến các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời. Điều này đã kéo giá trở lại kênh.

Phân tích kỹ thuật 5/3 SOL
Phân tích kỹ thuật 5/3 SOL

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu kéo và duy trì giá dưới EMA 20 ngày (95 ĐÔ la), cặp SOL / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 81 đô la. Đây là một mốc quan trọng vì phe bò đã bảo vệ thành công nó trong vài ngày qua.

Nếu giá phục hồi từ $ 81, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày và sau đó dao động giữa hai mức trong vài ngày.

Một pha tăng giá và đóng cửa trên SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp đôi có thể tăng lên $ 122. Ngoài ra, nếu phe gấu kéo và duy trì cặp dưới $ 81, sự suy giảm có thể kéo dài đến $ 66.

Phân tích kỹ thuật 5/3 ADA

Trong một xu hướng giảm mạnh, khi các hỗ trợ mạnh bị phá vỡ, chúng thường biến thành kháng cự và đây là những gì đã xảy ra với Cardano (ADA). Đà phục hồi bị chậm đi khi phá mốc $ 1, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này.

Phân tích kỹ thuật 5/3 ADA
Phân tích kỹ thuật 5/3 ADA

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,82 đô la và thách thức mức thấp ngày 24 tháng 2 là 0,74 đô la. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, cặp ADA / USDT có thể mở rộng xu hướng giảm xuống còn 0,68 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ 0,82 đô la, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản 1 đô la, đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán đang mất dần, phe bò cần đẩy và giữ giá trên kênh để hình thành sự đảo ngược xu hướng.

Phân tích kỹ thuật 5/3 AVAX

Avalanche (AVAX) đã bị từ chối bởi đường xu hướng giảm dần của kênh giảm dần lần thứ tư. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang đặt lệnh bán trên các mức này.

Phân tích kỹ thuật 5/3 AVAX
Phân tích kỹ thuật 5/3 AVAX

Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT | Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng giữ giá dưới mức trung bình động, trong khi phe bò đang mua giảm và cố gắng duy trì cặp AVAX / USDT trên EMA 20 ngày (80 đô la). EMA 20 ngày đi ngang và RSI gần giữa đang cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá trên EMA 20 ngày, cặp đôi có thể tăng trở lại đường xu hướng giảm. Phe bò cần phải xóa rào cản này để tạo ra sự đảo ngược xu hướng. Ngoài ra, nếu giá giảm xuống dưới $ 71, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 64.

Phân tích kỹ thuật 5/3 DOT

Polkadot (DOT) đã thật bại khi tăng giá trên SMA 50 ngày ($ 19) cho thấy tâm lý giảm vẫn còn nhiều và các nhà giao dịch đang bán trong khi nó phục hồi về mức kháng cự cứng.

Phân tích kỹ thuật 5/3 DOT
Phân tích kỹ thuật 5/3 DOT

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT | Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới EMA 20 ngày ($ 18) và bây giờ sẽ cố gắng test hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $ 16 – $ 14. Khu vực này đã không thể phá xuống 2  lần, vì vậy phe bò sẽ một lần nữa cố gắng bảo vệ nó.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, cặp DOT / USDT có thể tăng lên đường trung bình động. Một sự bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới vùng sẽ dẫn đến việc giá tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp đôi có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức 10 đô la.

Phân tích kỹ thuật 5/3 DOGE

Đà phục hồi của Dogecoin (DOGE) đã bị hạ nhiệt tại EMA 20 ngày (0,13 USD), cho thấy những con gấu chưa sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ. Những con gấu đang cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 0,12 đô la.

Phân tích kỹ thuật 5/3 DOGE
Phân tích kỹ thuật 5/3 DOGE

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các lần cố gắng phá cản nhưng không thành công và còn thể hiện sự suy giảm lực mua nó cho thấy phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 0,12, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức tâm lý $ 0,10.

Các đường trung bình động đang dốc xuống và RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy đường kháng cự giảm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu hóa trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì cặp tiền trên SMA 50 ngày (0,14 USD).

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải tư vấn đầu tư. Các nhà đầu tư nên nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX