Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin của El Salvador bị trì hoãn?

Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin của El Salvador bị trì hoãn?
MEXC

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính của nước này đã gợi ý rằng việc bán trái phiếu có thể được thực hiện ngay trong tuần này.

Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin của El Salvador bị trì hoãn?
Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin của El Salvador bị trì hoãn?

1 tỷ USD của El Salvador được gọi là “trái phiếu núi lửa” vẫn chưa được tung ra thị trường, các điều kiện quốc tế biến động có thể là thủ phạm chính gây ra sự chậm trễ này.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính của El Salvador là Alejandro Zelaya – người trước đó cho biết việc bán trái phiếu có thể diễn ra từ ngày 15 đến 20 tháng 3 – lưu ý rằng cuộc chiến giữa Ukraine và Nga có thể làm chậm tiến trình. “Chúng tôi có các công cụ gần như đã hoàn thành, nhưng còn phải dựa vào bối cảnh quốc tế”, ông chia sẻ với một đài truyền hình địa phương.

Thật vậy, trong khi các nhà lập pháp ở El Salvador vẫn còn nhiều việc phải làm liên quan đến trái phiếu, thay vào đó những người làm luật trong một hoặc hai tuần qua đã bận tâm đến những hậu quả – những cú sốc về chuỗi cung ứng – của cuộc chiến Ukraine. Theo báo cáo từ tờ báo địa phương La Prensa Gráfica, kể từ ngày 15 tháng 3, các luật cần thiết cho trái phiếu vẫn chưa được gửi tới Quốc hội .

Vào tháng 11 năm 2021, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” được tài trợ bởi việc bán trái phiếu, có lãi suất hàng năm là 6,5%. Một nửa số tiền sẽ được sử dụng để tích lũy bitcoin (BTC), phần còn lại dành cho cơ sở hạ tầng và khai thác bitcoin được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt.

Tính đến thời điểm báo chí, không có đại diện nào của chính phủ Salvador đưa ra thông báo liên quan đến trái phiếu bitcoin, văn phòng Chủ tịch Bukele đã không trả lời các câu hỏi của CoinDesk về ngày dự kiến mới.

Một báo cáo trên Financial Times cho biết thêm một tin hấp dẫn, rằng trái phiếu sẽ không được phát hành bởi chính phủ El Salvador, mà thay vào đó là công ty năng lượng nhiệt thuộc sở hữu nhà nước La Geo. Hơn nữa, người Hoa Kỳ sẽ không đủ điều kiện để mua tờ báo này, vì nó sẽ giao dịch trên Bitfinex và không có sẵn ở Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Độ khó khai thác Bitcoin giảm lần thứ hai trong tháng 3

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX