Phil Spencer: Một số game thủ không thích metaverse

Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer
MEXC

Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer giải thích lý do tại sao một số game thủ không thích metaverse.

Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer nói rằng các game thủ đã tham gia vào thế giới metaverse được 30 năm – nhưng một số người lại do dự trước lĩnh vực này và ông hiểu được lý do đằng sau đó.

Phát biểu với Bloomberg Studio 1.0 vào thứ Sáu, ông cho rằng các game thủ không “nhận” metaverse bởi vì những người đề xuất công nghệ mới lạ là những công nghệ mà họ đã trải nghiệm trong trò chơi trong nhiều năm.

“Tôi không ngạc nhiên chút nào khi các game thủ có thể nhìn vào metaverse và nghĩ … Tôi đã có hình đại diện của chính mình, tôi đã bước vào một thế giới chia sẻ và tôi đã có thể trò chuyện bằng giọng nói”.

Phil Spencer chia sẻ rằng ông “thận trọng” trước một số xu hướng, bao gồm cả trò chơi để kiếm tiền, bởi vì chúng tạo ra một “lực lượng lao động từ những người chơi để những người chơi nhất định khác có thể kiếm tiền.”

Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer
Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer

Việc sử dụng trò chơi để kiếm tiền và NFT trong các trò chơi blockchain đã bị Spencer chỉ trích trong quá khứ và Microsoft đã nói rõ rằng các sáng kiến ​​”bóc lột” không được hoạt động trên nền tảng của họ.

Vào tháng 7, Mojang Studios – thuộc sở hữu của Microsoft – đã cập nhật hướng dẫn cộng đồng cho Minecraft để ngăn chặn các dự án có NFT sử dụng nền tảng. Quyết định này đặc biệt là một đòn giáng mạnh vào nền tảng metaverse NFT Worlds, nền tảng này đã bị buộc phải ngừng sử dụng Minecraft làm nền tảng cho thế giới ảo.

Điều đó cho thấy Phil Spencer thừa nhận rằng việc kiếm tiền giữa những người chơi đã tồn tại trong các trò chơi web2.

“Đã có những người nuôi vàng, những người thực sự chỉ dành thời gian của họ làm một số nhiệm vụ nhỏ trong trò chơi để tích lũy một số tiền tệ mà sau đó họ có thể bán cho một số người chơi giàu có khác để lấy tiền thật mà không mất thời gian. … Nhưng bây giờ bạn thấy các trò chơi đang bắt đầu xây dựng điều đó thành nền kinh tế của chính trò chơi” – ông nói.

Xem thêm: Eminem & Snoop Dogg đem metaverse đến với VMAs 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX