Pintu (Indonesia) huy động được 113 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử ở Indonesia – Pintu huy động được 113 triệu USD, lên kế hoạch củng cố vị thế trong nước.

Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu có trụ sở tại Indonesia đã huy động được 113 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Pintu (Indonesia) huy động được 113 triệu USD
Pintu (Indonesia) huy động được 113 triệu USD

 

Các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm Pantera Capital, Lightspeed India Partners, Intudo Ventures và Northstar Group. Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Pintu – Jeth Soetoyo tiết lộ rằng có một nhà đầu tư chính trong vòng này, nhưng ông từ chối nêu tên vì nhà đầu tư muốn giữ kín danh tính. Đây là nhà đầu tư đến từ một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu.

Sự đi lên của Pintu diễn ra vào thời điểm khối lượng giao dịch tiền điện tử đang giảm và các sàn giao dịch đang sa thải bớt nhân viên, trong bối cảnh tâm lý thị trường đang đi xuống. Khi được hỏi làm thế nào Pintu có thể kết thúc vòng đấu thành công, Soetoyo nói rằng công ty đã bắt đầu tìm kiếm nguồn vốn từ đầu năm và kết thúc vòng đấu vào tháng trước, sau sự sụp đổ của Terra và sản phẩm của Pintu có thể “tự chứng minh bản thân”.

Soetoyo tiếp tục tuyên bố rằng một số nhà đầu tư đã biết về vị thế của Pintu trên thị trường và rất sẵn lòng ủng hộ sàn giao dịch. Tuy nhiên, Soetoyo cũng đồng ý rằng việc kêu gọi quỹ đầu tư hiện đang trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với các ý tưởng mới và các công ty khởi nghiệp.

Tìm cách “củng cố vị thế” của Pintu

Pintu được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 và là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Indonesia, theo Soetoyo. Công ty không công khai khối lượng giao dịch. Các đối thủ trong nước của công ty bao gồm Indodax và Tokocrypto.

Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu
Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu

Với nguồn vốn mới trong tay, Pintu có kế hoạch tiếp tục phát triển ở Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ mới như DeFi và NFTs. Soetoyo nói: “Chúng tôi cần củng cố vị trí của mình trên thị trường. Tôi suy nghĩ rất nhiều về mục tiêu mà chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến”.

Với mục tiêu trên, Pintu đã lên kế hoạch tăng gấp đôi số nhân viên hiện tại của công ty lên khoảng 200 người trong hai năm tới ở nhiều vị trí khác nhau. Soetoyo cho biết công ty chưa sa thải bất kỳ nhân viên nào và không có kế hoạch làm như vậy.

Là một trong những sàn giao dịch hàng đầu của Indonesia, Pintu tuyên bố có hơn bốn triệu người dùng. Có tổng cộng hơn 12 triệu nhà giao dịch tiền điện tử ở Indonesia so với 7 triệu nhà giao dịch cổ phiếu, theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai Indonesia (Bappepti).

Soetoyo cho biết Pintu đã được đăng ký và cấp phép bởi Bappepti. Công ty có kế hoạch thu hút thêm nhiều người dùng sử dụng nền tảng. Theo Soetoyo, điều kiện thị trường đang đi xuống hiện tại sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của công ty vì các nhà đầu tư dài hạn bỏ qua các chuyển động thị trường ngắn hạn.

Vòng Series B nâng tổng số tiền tài trợ mà Pintu nhận được từ trước đến nay lên hơn 150 triệu USD. Tháng 8 năm ngoái, công ty đã huy động được 35 triệu USD trong vòng tài trợ Series A mở rộng.

Soetoyo từ chối bình luận về định giá của công ty với vòng gần nhất, nhưng theo ước tính của Dealroom, Pintu được định giá lên tới 210 triệu USD tại thời điểm vòng Series A mở rộng.

Soetoyo cho biết, với tuổi đời còn non trẻ, Pintu hiện không có kế hoạch rút lui. Trên thực tế, công ty có thể đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp phù hợp với chiến lược.

Soetoyo cho biết: “Chúng tôi đang đàm phán với nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau không chỉ ở Indonesia mà còn trên toàn cầu, nhưng không nhất thiết phải là các giao dịch mua lại.

Xem thêm: Indonesia áp thuế 0,1% lên các giao dịch tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX