Pipe giới thiệu sản phẩm tài trợ thay thế cho ‘thợ đào’ Bitcoin

Pipe giới thiệu sản phẩm tài trợ thay thế cho ‘thợ đào’ Bitcoin
MEXC

Nền tảng giao dịch này đã làm việc với Compass Mining trong vài tháng trước khi tung ra sản phẩm.

Pipe giới thiệu sản phẩm tài trợ thay thế cho ‘thợ đào’ Bitcoin
Pipe giới thiệu sản phẩm tài trợ thay thế cho ‘thợ đào’ Bitcoin

Pipe, một nền tảng giao dịch và công ty công nghệ được định giá 2 tỷ USD vào năm ngoái, đang tung ra một sản phẩm tài trợ thay thế cho thiết bị khai thác bitcoin và các công ty lưu trữ có doanh thu định kỳ.

Chương trình được gọi là “mine now, pay later”, sẽ hoạt động như một giải pháp thay thế cho các phương tiện tài chính truyền thống như vốn chủ sở hữu hoặc nợ, rất tốn kém đối với các công ty và cổ đông của họ.

“Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng giao dịch cho phép các công ty bán các sản phẩm và dịch vụ tạo ra dòng doanh thu định kỳ cho các nhà đầu tư tổ chức,” Harry Hurst, đồng sáng lập và đồng CEO của Pipe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

Người mua các hợp đồng này là các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm ngân hàng, quỹ đầu cơ, quỹ hưu trí và văn phòng gia đình, có nhiệm vụ thu nhập cố định và đang tìm kiếm tài sản tạo ra thanh toán định kỳ, Hurst cho biết.

Một công ty ký hợp đồng với khách hàng của mình về lịch thanh toán định kỳ, sau đó đưa các hợp đồng đó vào nền tảng của Pipe để giao dịch, nơi các nhà đầu tư sẽ mua hợp đồng. Đổi lại, giao dịch trở thành một nguồn tài trợ tức thì cho công ty, nó có thể sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của mình mà không làm suy yếu cổ đông bằng cách chào bán vốn cổ phần hoặc khóa một khoản nợ đắt đỏ.

“Giải pháp tài trợ gần giống như tài trợ thiết bị, nhưng hiệu quả hơn nhiều vì nó trên một nền tảng giao dịch và đa dạng hóa,” Hurst giải thích.

Pipe kiếm được một khoản phí đối với các giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng của nó. Hurst cho biết phí giao dịch lên đến 1% và thay đổi tùy thuộc vào khối lượng giao dịch.

Pipe đã làm việc trong vài tháng với nhà cung cấp dịch vụ khai thác bitcoin là Compass Mining, đây là công ty đầu tiên cung cấp rộng rãi hình thức tài trợ mới này.

Giải pháp tài trợ thay thế được đưa ra khi tiền điện tử và các thị trường rộng lớn hơn đã rút khỏi mức cao điểm vào năm ngoái, làm giảm sự hưng phấn của các nhà đầu tư và khiến việc tiếp cận vốn thông qua các phương tiện truyền thống khó và đắt hơn đối với các công ty khai thác bitcoin.

“Cùng với Pipe, chúng tôi đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng khai thác bitcoin bằng cách dân chủ hóa quyền truy cập vào các tùy chọn tài chính quan trọng mà các tổ chức ngân hàng truyền thống đã bỏ qua”, Giám đốc điều hành của Compass Mining, Whit Gibbs cho biết trong một tuyên bố.

Đọc thêm: Sàn giao dịch Coincheck niêm yết trên Nasdaq thông qua $1.25B giao dịch hợp nhất.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX