Polygon ra mắt testnet cho blockchain mới có tên Avail

Polygon ra mắt testnet cho blockchain mới có tên Avail
MEXC

Polygon phát hành kế hoạch testnet cho một blockchain tập trung vào khả năng mở rộng mới có tên là Avail.

Vào thứ Tư, Polygon tiết lộ rằng họ có kế hoạch khởi chạy testnet cho một blockchain mới – mạng có khả năng mở rộng có tên là Avail, theo một bài đăng trên Twitter. Blockchain hướng đến khả năng mở rộng không gian và testnet của nó sẽ hoạt động bắt đầu từ quý 2 năm 2022.

Polygon ra mắt testnet cho blockchain mới có tên Avail

Avail sẽ tham gia vào kho tàng các khả năng mở rộng (Scalability) hiện có của Polygon. Chúng được dẫn dắt bởi PoW blockchain hàng đầu của Polygon, cái mà được coi như một chuỗi phụ của Ethereum – cùng với những chuỗi khác như Edge, Miden, Zero, Hermez và Nightfall.

Avail sẽ là một mạng độc lập dưới sự quản lý của Polygon, giúp lưu trữ và xác minh dữ liệu ngoài chuỗi cho các blockchains đã tích hợp với nó.

Trong khi các blockchain sử dụng vô số bộ dữ liệu với các ứng dụng phi tập trung, chúng không tự lưu trữ dữ liệu vì tính năng đó có thể rất tốn kém. Dữ liệu thường được lưu trữ trên các máy chủ của bên thứ ba và thậm chí việc xác minh nó nhiều lần có thể tự tốn chi phí. Trước thách thức đó, Avail sẽ tập trung vào việc cải thiện khả năng mở rộng của các blockchains cả bên trong và bên ngoài hệ sinh thái Polygon và cố gắng đáp ứng nhu cầu dữ liệu của họ.

“Về tính hợp lệ, chuỗi Avail chuyên sắp xếp các giao dịch và giữ cho chúng có sẵn, và không xác thực bất kỳ giao dịch nào không giống như chuỗi nguyên khối,” – đồng sáng lập Polygon, Anurag Arjun nói với The Block. Ở đây nguyên khối đề cập về một blockchain tự hoạt động.

Nhóm cho biết Avail sẽ đóng vai trò là “lớp dữ liệu có sẵn” cho các giải pháp Layer 2 của Ethereum, Optimism và Validium và các giải pháp khả năng mở rộng khác do Polygon cung cấp – luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu dữ liệu. Chi tiết đầy đủ về cách Avail làm việc cùng với các giải pháp đó sẽ được tiết lộ sau.

Arjun cho biết: “Công nghệ cung cấp dữ liệu có nhiều cách sử dụng, nhưng một trong những cách sử dụng chính mà chúng tôi quan tâm là cho phép các bản sao lưu chuyển sang Ethereum để mở rộng quy mô tốt hơn bằng cách giảm tải dữ liệu giao dịch thành Avail”. Rollups là một công nghệ được sử dụng để xây dựng các giải pháp Layer-2.

Theo nhóm nghiên cứu, Polygon Avail sẽ hoạt động hoàn toàn khác với các mạng blockchain phổ biến. Thay vì tạo và lưu giữ bản ghi của tất cả dữ liệu trong các khối – như trường hợp của Ethereum, Avalanche, Cosmos và chuỗi khối Polygon chính, nó sẽ sử dụng “thứ tự giao dịch” dựa trên một số giao thức mật mã – được gọi là GRANDPA và BABE – cho xác nhận dữ liệu và sự đồng thuận.

Xem thêm: Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx và tập trung vào Web3

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX