Prada – thương hiệu thời trang mới nhất ra mắt NFTs

Sản phẩm NFT liên kết với sản phẩm vật lý
MEXC

Prada – nhà thiết kế thời trang cao cấp của Ý, sẽ ra mắt NFT cá nhân đầu tiên vào thứ Năm. Sản phẩm sẽ có sẵn trong 24 giờ trong thực tế.

NFT sẽ là một phần của chương trình ​​Timecapsule đang diễn ra của thương hiệu. Ban đầu chương trình được ra mắt vào tháng 12 năm 2019, nhằm cung cấp các sản phẩm vật lý phiên bản giới hạn trên trang thương mại điện tử của Prada vào thứ Năm đầu tiên của hàng tháng.

Thương hiệu Prada
Thương hiệu Prada

Thứ Năm tuần này, những chiếc áo sơ mi được bán trên trang web của Prada sẽ đi kèm với một NFT miễn phí được thiết kế hình dạng giống như một viên thuốc và được sao lưu trên blockchain Ethereum. Tổng cộng sẽ có 100 áo sơ mi và NFT.

Những chiếc áo sơ mi unisex cài cúc đen hoặc trắng được thiết kế bởi nghệ sĩ Cassius Hirst, con trai của nghệ sĩ NFT Damien Hirst. NFT tương ứng sẽ đề cập đến số sê-ri của sản phẩm ảo và số mặt hàng được liên kết với mỗi chiếc áo sơ mi thực tế.

Các NFT sẽ cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập độc quyền vào các đặc quyền và trải nghiệm, tất cả đều sẽ được tiết lộ trên máy chủ Discord mới của Prada “Prada Crypted”, cũng sẽ ra mắt vào thứ Năm.

Aura Blockchain Consortium là một tổ chức phi lợi nhuận do LVMH, Prada và Cartier thành lập, tổ chức đợt giảm NFT mới nhất của Prada. Aura sử dụng Quorum, một dịch vụ blockchain doanh nghiệp dựa trên Ethereum.

Xu hướng ‘phygital’ của các thương hiệu xa xỉ ngày càng tăng lên

Đây không phải là động thái đầu tiên của Prada tiến vào không gian NFT. Đầu năm nay, hãng đã hợp tác với Adidas để ra mắt NFT lấy cảm hứng từ Beeple.

Nhiều thương hiệu thời trang cao cấp gần đây cũng đang thử nghiệm ra mắt ‘phygital’, liên kết các mặt hàng vật lý hiện có với NFT, đi kèm với tiện ích hoặc trải nghiệm kỹ thuật số trên trò chơi blockchain.

Sản phẩm NFT liên kết với sản phẩm vật lý
Sản phẩm NFT liên kết với sản phẩm vật lý

Thương hiệu làm đẹp Lancôme gần đây đã ra mắt các hộp quà tùy chỉnh với NFT độc quyền cho ngày lễ 520 của Trung Quốc, theo dữ liệu do Vogue Business tổng hợp.

Tương tự, Balenciaga gần đây cũng tung ra một trò chơi pixel hoạt hình và hình đại diện NFT cho cùng một ngày lễ, thường được tổ chức với các lễ hội trong đời thực. Nhưng COVID bùng phát ở Thượng Hải, Thâm Quyến và Bắc Kinh đã khiến khách hàng và các thương hiệu phải tham gia trực tuyến.

Gucci, thương hiệu cao cấp đầu tiên giới thiệu NFT, gần đây nhất đã ra mắt “Gucci Town” trên Roblox, cung cấp trò chơi và túi xách ảo cho người chơi để đổi lấy Robux – loại tiền ảo trên Roblox có thể mua bằng thẻ tín dụng. Gucci thậm chí còn có một nhóm Web3, được gọi là nhóm “Dream Big”, dành riêng để thử nghiệm nhiều sáng kiến trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, biến nó thành một nguồn doanh thu bền vững.

Xem thêm: UNXD huy động $4M để đưa thời trang Luxury vào Metaverse

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX