PrimeBlock dự định công khai sáp nhập SPAC với 1,25 tỷ USD

PrimeBlock dự định công khai sáp nhập SPAC với 1,25 tỷ USD
MEXC

Thương vụ này dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối năm nay.

PrimeBlock dự định công khai sáp nhập SPAC với 1,25 tỷ USD
PrimeBlock dự định công khai sáp nhập SPAC với 1,25 tỷ USD

Công ty khai thác Bitcoin, PrimeBlock đã xác nhận kế hoạch công khai thông qua việc sáp nhập với 10X Capital Venture Acquisition Corp. II (VCXA), một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), với giá trị doanh nghiệp ước tính 1,25 tỷ USD.

Năm ngoái, giá trị của thương vụ này được cho là vào khoảng 1,5 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg. SPAC đang tìm cách huy động ít nhất 150 triệu USD thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE) cho thương vụ này, báo cáo cho biết thêm.

Theo một tuyên bố của công ty vào thứ Sáu, PrimeBlock đã bảo đảm một cơ sở tài trợ vốn cổ phần cam kết trị giá 300 triệu USD từ CF Principal Investments LLC, một chi nhánh của Cantor Fitzgerald.

PrimeBlock đã tạo ra doanh thu 24,4 triệu USD trong quý 4 năm 2021 và có hơn 110 megawatt công suất trung tâm dữ liệu được lắp đặt trên 12 cơ sở của mình ở Bắc Mỹ.

Người kỳ cựu ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs, Gaurav Budhrani sẽ là Giám đốc điều hành của công ty liên hợp.

Công ty khai thác tiền ảo này cho biết họ hiện đang sử dụng khoảng 60% công suất từ các nguồn phát thải non-carbon và có kế hoạch bù đắp phần còn lại. Theo ước tính của Hội đồng khai thác Bitcoin, nguồn năng lượng này chỉ cao hơn 58,5% hỗn hợp năng lượng bền vững mà các ‘thợ đào’ trên toàn cầu đang sử dụng.

Việc sáp nhập dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2022 và công ty được sáp nhập sẽ giao dịch trên sàn Nasdaq.

Đọc thêm: ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX