Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD 

Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD 
MEXC

Quỹ này sẽ nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển đang xây dựng trải nghiệm thực tế ảo mở rộng (XR) phong phú trong các lĩnh vực như trò chơi, sức khỏe, giáo dục và giải trí.

Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD 
Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD

Gã khổng lồ công nghệ Qualcomm (QCOM) đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD để đầu tư vào các nhà phát triển và các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng metaverse.

Dự án đầu tư được đặt tên là “Quỹ SnapDragon Metaverse” liên quan đến các chip Snapdragon của công ty được thiết kế cho một danh sách các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh và sách thông minh.

Quỹ sẽ nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển đang xây dựng trải nghiệm thực tế ảo mở rộng (XR) phong phú trong các lĩnh vực như trò chơi, sức khỏe, giáo dục và giải trí.

Nguồn vốn sẽ được triển khai thông qua sự kết hợp giữa các khoản tài trợ và đầu tư từ Qualcomm Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty.

Việc phát triển cơ sở hạ tầng metaverse tình cờ phát triển với ngành công nghiệp tiền điện tử bởi có sự tham gia của các ứng dụng blockchain và các ứng dụng phi tập trung cũng như việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán.

Metaverse là một thế giới trừu tượng nhập vai và tăng cường được khái niệm hóa, nơi sử dụng internet làm không gian ảo để làm việc, giải trí và giao lưu. Nền tảng này đã nhận được sự quan tâm đáng kể kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta (FB) vào tháng 10 năm ngoái, phản ánh việc tập trung phát triển vào lĩnh vực này.

Đọc thêm: Ultiverse mở rộng vật phẩm Metaverse trong hệ sinh thái BNB Chain 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX