Quân đội Ukraine được viện trợ số lượng Bitcoin

Ukraine nhận được tài trợ Bitcoin
MEXC

Quân đội Ukraine được viện trợ số lượng Bitcoin lớn khi bị Nga tấn công. Một ví điện tử gây quỹ hỗ trợ quân đội Ukraine đã nhận được hơn 700.000 USD bitcoin.

Một ví bitcoin được đăng ký bởi một tổ chức từ thiện tuyên bố hỗ trợ quân đội Ukraine đã nhận được hơn 19 bitcoin trị giá khoảng 700.000 USD, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Ukraine nhận được tài trợ Bitcoin
Ukraine nhận được tài trợ Bitcoin

The nguồn tin, tài khoản này đã hoạt động ít nhất từ tháng 8 năm 2021, tuy nhiên phần lớn 600 giao dịch gần đây được ghi lại diễn ra vào tháng 2 và nhiều nhất là trong 48 giờ qua. Elliptic báo cáo rằng tổ chức từ thiện này đã nhận được gần 400.000 USD bitcoin chỉ trong ngày thứ Năm.

Các khoản quyên góp đã được đổ vào Ukraine liên tục khi nước này chuẩn bị cho cuộc tấn công của Nga. Vào thứ Năm, Nga đã phát động một cuộc tấn công quân sự toàn diện vào Ukraine. Gần đây, Các lực lượng Nga được cho là đã chiếm được nhà máy điện khét tiếng Chernobyl. Trong khi đó, Mỹ cùng với các quốc gia khác, đã áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Nga khi cuộc tấn công tiếp tục.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng vô cùng lớn bởi tin tức về cuộc xung đột của Nga và Ukraina vào tối thứ Năm, thanh khoản khoảng 242 triệu USDchỉ trong vài giờ. Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “First Mover” của CoinDesk TV hôm thứ Tư, Michael Chobanian, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Ukraine Kuna, cho biết: Ở Ukraine, mọi người đã bắt đầu tìm kiếm tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn.

Trong số các phương thức quyên góp, địa chỉ ví bitcoin được chia sẻ rộng rãi trên các bài đăng trên mạng xã hội, Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok,… từ thứ Ba. Dự án thu tiền , hay còn  gọi là “Come Back Alive”, tuyên bố sẽ nỗ lực hỗ trợ cho quân sự của Ukraine. Hiện tại, Ví được đề cậpở trên đã giải ngân số bitcoin trị giá 150.000 USD mà nó nhận được cho đến nay.

“Tất cả các khoản tiền mà Quỹ từ thiện nhận được đều được sử dụng riêng cho nhu cầu của quân đội,” tổ chức này tuyên bố trên trang web của mình, mộtbảng tính trực tiếp  được lập ra để sử dụng vào báo cáo các giao dịch.

Các giao dịch cuối cùng được báo cáo là từ ngày 23 tháng 2.

Tuy nhiên, theo một bài đăng kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các lực lượng vũ trang của Ukraine, Bộ Quốc phòng nước này không thể chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử theo luật pháp quốc gia. Người dùng tiền điện tử đã đổ xô đến một bài đăng trên Twitter từ Ukraine để yêu cầu đóng góp cho quân đội của họ và thúc giục Bộ thiết lập một ví tiền điện tử; nhưngkhông có bất kì một tài khoản nào đã được thiết lập cho đến nay.

Trong khi đó, một ví bitcoin khác , do ấn phẩm tin tức tiếng Anh Kyiv Independent của Ukraine thiết lập, đã nhận được khoảng 5.500 USD tiền quyên góp. Ấn phẩm cho biết số tiền quyên góp sẽ giúp đỡ trong việc tiếp tục đưa tin về cuộc xung đột.

Bích Nguyễn (Theo Coindesk)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX