Quốc hội Argentina phê duyệt Thỏa thuận nợ với IMF

Quốc hội Argentina phê duyệt Thỏa thuận nợ với IMF về việc sẽ không khuyến khích sử dụng tiền điện tử
MEXC

Khoản vay 45 tỷ USD đã được Thượng viện thông qua vào tối thứ Năm, khoảng một tuần sau khi được Hạ viện thông qua.

Quốc hội Argentina phê duyệt Thỏa thuận nợ với IMF về việc sẽ không khuyến khích sử dụng tiền điện tử
Quốc hội Argentina phê duyệt Thỏa thuận nợ với IMF về việc sẽ không khuyến khích sử dụng tiền điện tử

Vào tối thứ Năm, Thượng viện Argentina đã thông qua thỏa thuận khoản nợ 45 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được liên kết với một thỏa thuận bao gồm điều khoản không khuyến khích sử dụng tiền điện tử.

Thỏa thuận nợ này cũng được Hạ viện thông qua vào ngày 11 tháng 3, sẽ phục vụ cho việc tái cơ cấu chương trình trị giá 57 tỷ USD mà đất nước đã nhận được vào năm 2018.

Điều khoản tiền điện tử đã được bao gồm trong một bức thư diễn tả ý định được ký bởi Argentina và IMF vào ngày 3 tháng 3, hiện cần được hội đồng IMF phê duyệt.

Điều khoản có tựa đề “Tăng cường khả năng phục hồi tài chính” cho biết: “Để bảo vệ sự ổn định tài chính tốt hơn, chúng tôi đang thực hiện các bước quan trọng để ngăn cản việc sử dụng tiền điện tử nhằm ngăn chặn rửa tiền, tính phi chính thức và không trung gian”.

Bức thư cũng mô tả rằng “trong khi các ngân hàng thương mại vẫn thanh khoản và được vốn hóa tốt, sự giám sát mạnh mẽ đối với ngân hàng sẽ tiếp tục, đặc biệt là sau khi các lệnh cấm liên quan đến đại dịch được giải phóng.”

Argentina cũng có kế hoạch tiếp tục quá trình số hóa thanh toán “để cải thiện hiệu quả và chi phí của các hệ thống thanh toán và quản lý tiền mặt,” theo bức thư cho biết.

Quốc gia Mỹ Latinh, đã ghi nhận mức lạm phát hàng năm là 52,3% vào tháng Hai, đã trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử hàng đầu của Nam Mỹ trong khu vực. Theo thông tin do các sàn giao dịch địa phương cung cấp, lượng mua Stablecoin đã tăng gấp sáu lần vào năm 2020.

Đọc thêm: Aave Lauc ra mắt phiên bản V3 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX