Quỹ Dragonfly nhận 650 triệu USD từ các trường đại học

Quỹ mới của Dragonfly nhận được 650 triệu USD từ các trường đại học
MEXC

Công ty đầu tư tiền điện tử Dragonfly do Haseeb Qureshi và Tom Schmidt đứng đầu đã công bố một quỹ mới 650 triệu  trong các cam kết.

Trong số các bên đầu tư, có Tiger Global và KKR và bao gồm nhiều trường đại học không tên tuổi. Dragonfly từ chối tiết lộ tên các trường đại học ủng hộ quỹ mới.

Quỹ mới của Dragonfly đã đóng cửa trong bối cảnh một loạt các quỹ đầu tư mới ra mắt trong toàn ngành. Bain Capital, Electric Capital và a16z là một trong những công ty đã tung ra các dự án kinh doanh mới. Quỹ mới của Dragonfly nối tiếp quỹ Dragonfly’s Ventures II, hiện đã đóng cửa từ năm ngoái.

Qureshi của Dragonfly nói rằng quỹ mới sẽ nhắm mục tiêu vào “làn sóng” các doanh nhân tiền điện tử mới tham gia xây dựng trên web3 và các lĩnh vực mới mẻ trong thị trường.

Ông nói: “Thế hệ doanh nhân mới này tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết đối với tương lai phi tập trung.”

Theo Qureshi, những người sáng lập này yêu cầu các nhà đầu tư của họ tham gia vào kinh tế học token, tiếp cận thị trường, chiến lược sản phẩm và tuyển dụng.

“Đó là lý do tại sao Dragonfly thường là bến đỗ đầu tiên cho các doanh nhân mới — không giống như nhiều nhà đầu tư mạo hiểm nói chung, chúng tôi đã thực hiện điều này trong một quãng thời gian dài, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều giao thức và công ty thế hệ trong lĩnh vực, và chúng tôi đã thấy rất nhiều hành trình từ hạt giống đến kết quả hàng tỷ đô la” – Qureshi nói.

Quỹ mới của Dragonfly nhận được 650 triệu USD từ các trường đại học
Quỹ mới của Dragonfly nhận được 650 triệu USD từ các trường đại học

Chiến lược này thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, những người đang trở nên mạnh tay hơn với các công ty và dự án danh mục đầu tư của họ. Ngay cả những thành phần mới tham gia thị trường như Sequoia Capital cũng nhận ra các yêu cầu riêng biệt của các công ty tiền điện tử.

“Tiền điện tử phát triển quá nhanh, những người sáng lập tiền điện tử muốn làm việc với các quỹ có thể phản ứng nhanh, họ muốn làm việc với các quỹ hiểu sâu sắc về vấn đề và bối cảnh của họ. Những nguồn tài sản đó chủ yếu sẽ nằm trong các quỹ dành riêng cho tiền điện tử, hơn là thuộc về các quỹ chung chung, “Shaun Maguire của Sequoia bày tỏ.

Về phía Dragonfly, Qureshi nói rằng công ty có một đội chuyên về native-crypto rất “hiểu cách thức hoạt động của các giao thức này.”

Dragonfly đã đầu tư vào một loạt các công ty, bao gồm các blockchain như Terra và Near và các dịch vụ tài chính như Matrixport và Paradigm. Quỹ được thành lập vào năm 2018 bởi Bo Feng, một nhà đầu tư mạo hiểm với hơn 20 năm kinh nghiệm và Alexander Pack, một nhà đầu tư mạo hiểm quản lý các khoản đầu tư và tài trợ tiền điện tử tại Bain Capital Ventures.

Xem thêm: Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX