Quỹ SkyBridge mới tập trung đầu tư vào fintech web3

Skybridge
MEXC

Quỹ SkyBridge mới sẽ tập trung vào các fintech web3 do tư nhân tổ chức và các công ty tiền điện tử đang phát triển.

Công ty đầu tư SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci sẽ triển khai quỹ đầu tư cho web3 và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử từ tháng 9, Business Insider đưa tin vào thứ Tư.

Quỹ là sự kết hợp giữa vốn đầu tư mạo hiểm và tăng trưởng truyền thống, sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận. Theo báo cáo, quỹ sẽ chủ yếu được đầu tư vào các fintech web3 do tư nhân tổ chức cũng như vào các công ty tiền điện tử đang phát triển và ở giai đoạn cuối. SkyBridge đang có kế hoạch công bố quỹ tại hội nghị Salt hàng năm vào ngày 12 tháng 9.

Skybridge
Skybridge Capital

Các nguồn tin được Business Insider trích dẫn cho biết quỹ này phù hợp với mục tiêu của Scaramucci, đó là đi đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Công ty đầu tư sẽ tập trung vào các công ty đang giao dịch giảm giá trên thị trường thứ cấp và các công ty tiếp tục huy động vốn trong vòng sơ cấp.

Kế hoạch triển khai quỹ mới xuất hiện sau khi có báo cáo cho rằng SkyBridge đình chỉ việc rút tiền từ quỹ Legion Strategies. Việc tạm ngưng được cho là do hiệu suất của quỹ giảm do tiếp xúc nhiều với tiền điện tử. Quỹ Legion Strategies đã đầu tư cho một số công ty tư nhân, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Nó cũng tiếp xúc với tiền điện tử thông qua các quỹ do SkyBridge quản lý, bao gồm cả bitcoin.

SkyBridge trước đây từng kiến nghị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay vào tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên SEC đã từ chối đề xuất này.

Công ty đầu tư này cũng bắt đầu đầu tư vào bitcoin vào cuối năm 2020, theo một cuộc phỏng vấn với The Block vào tháng 5. Scaramucci đã đầu tư 182 triệu USD vào tiền điện tử.

Xem thêm: Công ty Fintech Mogo thành lập Mogo Ventures

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX