Riot Blockchain bán 500 triệu USD cổ phiếu

Giám đốc điều hành Riot Blockchain Jason Les
MEXC

Số tiền thu được từ đợt chào bán “theo thị trường” sẽ được sử dụng cho các mục đích chung của công ty, có thể bao gồm các khoản đầu tư vào các dự án hiện tại và trong tương lai.

Giám đốc điều hành Riot Blockchain Jason Les
Giám đốc điều hành Riot Blockchain Jason Les

Công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain (RIOT) đã đệ trình bản cáo bạch lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán lên tới 500 triệu USD cổ phiếu, hay còn được gọi là chào bán “theo thị trường” (ATM).

Các nhà bao tiêu bao gồm Cantor Fitzgerald, B. Riley Securities, BTIG, Roth Capital Partners, DA Davidson, Macquarie Capital (Mỹ) và Northland Securities.

Theo hồ sơ, công ty hiện có khoảng 116,7 cổ phiếu đang lưu hành và nếu toàn bộ 500 triệu USD được chào bán theo giá cổ phiếu hiện tại, số lượng cổ phiếu sẽ tăng khoảng 20% lên gần 140 triệu.

Tuy vậy, bản cáo bạch là một bản đăng ký có “hạn sử dụng”, có nghĩa là hiện tại không có ý định bán ngay lập tức tất cả các chứng khoán đang được đăng ký.

Riot chủ yếu sở hữu hoặc nắm giữ số bitcoin mà công ty khai thác, có nghĩa là công ty phát hành vốn chủ sở hữu cho các đợt tăng vốn không thường xuyên để tài trợ cho hoạt động và mở rộng của mình.

Trong một bài thuyết trình gần đây, Riot cho biết họ đã nắm giữ 5.783 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình tính đến ngày 1 tháng 3. Số tiền đó sẽ trị giá hơn 267 triệu USD theo giá bitcoin hiện tại là 46.200 USD.

Riot đang hoạt động kém hơn hầu hết các sàn khai thác tiền điện tử khác vào chiều thứ Sáu, giảm 2% khi các cổ phiếu của Marathon Digital (MARA) và Hut 8 (HUT) có mức tăng vừa phải.

Đọc thêm: Riot Blockchain: năm 2022 là năm hợp nhất để khai thác Bitcoin

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX