Robinhood thông báo cắt giảm 9% số lượng nhân viên

Robinhood thông báo sa thải nhân sự trên toàn cầu
MEXC

Robinhood thông báo cắt giảm 9% số lượng nhân viên trên toàn cầu trước khi công bố doanh thu quý đầu tiên.

Công ty ứng dụng môi giới Robinhood đã sa thải khoảng 9% nhân viên trên toàn cầu của công ty, theo một bài đăng trên blog từ Giám đốc điều hành Vlad Tenev.

Trong bài đăng, Tenev đã trích dẫn một giai đoạn tăng trưởng số lượng nhân viên đáng kể dẫn đến “một số vai trò và chức năng công việc trùng lặp, đồng thời có nhiều lớp và độ phức tạp hơn mức tối ưu.”

Robinhood thông báo sa thải nhân sự trên toàn cầu
Robinhood thông báo sa thải nhân sự trên toàn cầu

Ông viết: “Sau khi xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố này, chúng tôi xác định rằng việc cắt giảm nhân viên của Robinhood là quyết định đúng đắn để nâng cao hiệu quả, tăng tốc độ của chúng tôi và đảm bảo đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng”.

Động thái này diễn ra trước khi Robinhood công bố thu nhập quý 1 năm 2022 vào thứ Năm. Vào tháng 1, khi công ty báo cáo thu nhập quý 4 năm 2021 đã dự đoán tổng doanh thu thuần sẽ giảm so với quý đầu tiên của năm 2021.

Robinhood cho biết: “Đối với quý đầu tiên của năm 2022, công ty dự đoán rằng tổng doanh thu ròng sẽ ít hơn 340 triệu USD, điều này giả định rằng khối lượng giao dịch sẽ được cải thiện đáng kể so với những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay. Nhìn chung, điều này có nghĩa là doanh thu hàng năm giảm 35% so với quý đầu tiên của năm 2021, khi chúng tôi đã vượt quá hiệu suất doanh thu do hoạt động giao dịch gia tăng , đặc biệt là liên quan đến các cổ phiếu meme cụ thể.”

Tenev viết trong bài đăng trên blog hôm thứ Ba rằng Robinhood vẫn có kế hoạch “đẩy nhanh đà phát triển sản phẩm của công ty đến năm 2022 và sẽ giới thiệu các sản phẩm mới quan trọng trên Brokerage, Crypto, and Spending/Saving.”

Đầu tháng này, Robinhood đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử Ziglu, tại sự kiện Bitcoin 2022 ở Miami đã công bố việc triển khai rộng rãi các dịch vụ ví và kế hoạch hỗ trợ thanh toán qua mạng Lightning.

Christine Brown, giám đốc điều hành tiền điện tử của Robinhood Crypto, đã rời công ty ứng dụng môi giới vào cuối tháng 3. 

Xem thêm: Robinhood mở rộng chức năng chuyển ví tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX