Ronin thay thế các validator sau vụ hack 600 triệu USD

Ronin thay thế các Validator sau vụ hack 600 triệu USD
MEXC

Ronin thay thế các validator nodes (bên xác thực) bị xâm nhập, đồng thời lên kế hoạch tăng cường bảo mật blockchain.

Ronin thay thế các Validator sau vụ hack 600 triệu USD
Ronin thay thế các validator sau vụ hack 600 triệu USD

Ronin, một sidechain Ethereum tổ chức trò chơi chơi để kiếm tiền của Axie Infinity, cho biết họ đã thay thế các validator bị hack – validator do người sáng tạo trò chơi Sky Mavis và người đóng góp cốt lõi điều hành.

Nhóm phát triển của Ronin cũng tiết lộ kế hoạch bổ sung các trình xác thực bảo mật mới trong những tuần tới, có nghĩa là số lượng các bên xác minh giao dịch trên sidechain sẽ tăng lên.

“Hiện tại, chúng tôi đã thay thế tất cả các trình xác thực Sky Mavis trước đây”, nhóm phát triển thông báo qua một cảnh báo cộng đồng vào thứ Năm. “Điều này [thêm trình xác thực mới] sẽ là một bước quan trọng trong việc tăng cường bảo mật của mạng”.

Bản cập nhật được đưa ra sau khi một vụ tấn công được tiết lộ trên Ronin vào thứ Ba. Sidechain đã báo cáo một tin tặc không xác định đã đánh cắp hơn 173.600 ether và 25,5 triệu USDC stablecoin một tuần trước đó. Vụ khai thác này có tổng số thiệt hại đáng kinh ngạc gần 600 triệu USD – khiến nó trở thành một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Một báo cáo sau kiểm nghiệm cho thấy hacker đã có thể giành được quyền kiểm soát đối với năm trong số chín trình xác thực của Ronin, đủ để rút tiền bị khóa trên cầu nối của sidechain với Ethereum.

Ronin sidechain dựa vào các validator – đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật. Nó xác minh các giao dịch bằng cách sử dụng đa số đồng thuận hoặc thỏa thuận của những người xác nhận. Do đó, việc thêm nhiều trình xác thực hơn sẽ giúp tăng cường bảo mật của nó.

Trong một cảnh báo trước đây, Ronin đã thừa nhận có một ‘bộ xác thực nhỏ’, có thể công ty đang lên kế hoạch mở rộng. Tuy nhiên, chi tiết đầy đủ về bản cập nhật trình xác thực vẫn chưa được phát hành.

Đối với cuộc điều tra đang diễn ra về vụ hack 600 triệu USD, nhóm Ronin cho biết họ nhận được nhiều cuộc gọi từ các bên liên quan chính, bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật và các sàn giao dịch. Họ nói rằng không thể chia sẻ thêm thông tin quan trọng vào lúc này.

Xem thêm: Ronin Network lỗ 625 triệu USD 

Mục đich bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX