Roofstock được định giá 1,9 tỷ USD trong vòng Series E

Roofstock
MEXC

Với vòng tài trợ mới do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu, Roofstock đã được định giá 1,9 tỷ USD.

Roofstock
Roofstock được định giá 1,9 tỷ USD trong vòng quay vốn do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu

Nền tảng bất động sản kỹ thuật số Roofstock đã hoàn tất vòng tài trợ vốn cổ phần Series E trị giá 240 triệu USD và được mức định giá 1,94 tỷ đô la.

Nền tảng Roofstock cho phép ngành công nghiệp cho thuê nhà riêng trị giá 4 nghìn tỷ USD trở thành một loại bất động sản liên quan. Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, nền tảng này đã tạo nên khối lượng giao dịch hơn 5 tỷ USD, một nửa số trên đã đạt đuộc từ năm ngoái theo một thông cáo của công ty.

Các giao dịch này bao gồm cả các nhà đầu tư cá nhân và các danh mục giao dịch đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức. Vào năm 2021, Roofstock đã mua bất động sản thay mặt cho các khách hàng tổ chức, với tổng tài sản có giá trị 1,2 tỷ USD.

SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu khoản tài trợ mới của Roofstock

“Bất động sản là một loại tài sản khổng lồ gần như chưa bị ảnh hưởng bởi công nghệ, và do đó việc giao dịch thường nhỏ lẻ, cũ kỹ và không hiệu quả. Roofstock giúp lĩnh vực mua bán và đầu tư nhà cho thuê trở nên thuận lợi và dễ tiếp cận, đặc biệt là khi mối quan tâm trong lĩnh vực này ngày càng tăng lên.” – Serena Dayal – Giám đốc Đầu tư tại SoftBank Investment Advisers chia sẻ.

Với khoản tài trợ này, công ty xây dựng kế hoạch tập trung vào việc đổi mới một loạt các sản phẩm đầu tư, bao gồm các hoạt động mua bán và chiến lược sáp nhập dựa trên ba thương vụ mua lại trước đây mà công ty đã hoàn thành; mở rộng sang các hình thức bất động sản khác; đồng thời tăng gấp đôi quy mô đội ngũ của mình vào năm 2022.

Công ty cũng đã công khai về ứng dụng tiềm năng của blockchain, đặc biệt là khả năng mã hóa tài sản trong thế giới thực, điều mà họ đã thảo luận công khai vào năm ngoái.

“Công ty cũng đang đầu tư để tiếp tục cải thiện khả năng tiếp cận và tính thanh khoản trong loại tài sản SFR.” – Roofstock cho biết trong thông báo hôm thứ Năm. “Những cải tiến gần đây đã được chấp nhận vào chương trình Cypher Accelerator tại Trung tâm Stevens về Đổi mới trong Tài chính tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania để giúp đẩy nhanh sáng kiến ​​mã hóa bất động sản của mình.”

Xem thêm: Z Holdings – SoftBank sắp ra mắt thị trường NFT 2022

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX