Root Protocol huy động được vòng đầu tư 9 triệu USD

Root Protocol sẽ được xây dựng trên Beanstalk
MEXC

Root huy động được 9 triệu USD để xây dựng trên nền công ty phát hành stablecoin bị tấn công gần đây – Beanstalk.

Root Protocol là một thị trường trực tuyến dành cho thị trường tài chính, dự đoán và thương mại, hôm nay đã công bố một vòng đầu tư trị giá 9 triệu USD do Road Capital dẫn đầu.

Theo một thông cáo, Nima Capital, Soma Capital và Manifest Crypto cũng tham gia vào vòng này. Định giá không được tiết lộ.

Root Protocol sẽ được xây dựng trên Beanstalk
Root Protocol sẽ được xây dựng trên Beanstalk

Root sẽ được xây dựng trên Beanstalk, một giao thức stablecoin đã bị tấn công vào tháng 4 năm nay thông qua quyền quản trị. Khoảng 182 triệu USD trong các tài sản tiền điện tử khác nhau đã bị mất trong cuộc tấn công. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) giám sát giao thức hiện đang cố gắng huy động 77 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân để hồi sinh dự án.

“Đó rõ ràng là một tình huống rất đáng tiếc,” Parth Patel, một thành viên sáng lập của Root, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block. “Tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều bài học về quản trị trên chuỗi, vẫn còn rất lâu nữa mới có thể hoàn thiện được điểm này.

Beanstalk hoạt động bằng cách sử dụng các khoản vay để trả lại giá trị của stablecoin Bean gốc của nó. Các nhà đầu tư có thể mua tài sản nợ Beanstalk được gọi là “vỏ” có chức năng giống như trái phiếu có thời hạn, trả lãi suất hàng năm.

Root sẽ mở rộng việc cung cấp này bằng cách hướng tới phát triển các thị trường như hoán đổi lãi suất trên Beanstalk và một nền tảng cá cược thể thao. Các khoản tiền từ vòng chủ yếu sẽ được sử dụng để đầu tư trực tiếp vào Beanstalk, cũng như giúp kiểm tra giao thức. Root dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10.

Là một “stablecoin tín dụng”, Bean không có nghĩa là để duy trì một chốt giá cứng và được cho là sẽ dao động quanh mốc 1 USD, theo Patel.

Về điểm khác biệt, Patel bày tỏ không muốn sử dụng thuật ngữ stablecoin chút nào.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ gọi nó là một mã token biến động thấp không thể chuyển đổi – “algorithmic stablecoin” là một từ nhạy cảm trong thời gian này…”

Xem thêm: Giao thức Cardinal huy động được 4,4 triệu USD tài trợ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX